Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos

11 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 23560)
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Samsung Có Thể Đang Tự Phát Triển GPU Cho Exynos
Trong quá khứ, một số nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tự phát triển GPU và bắt đầu trang bị cho các mẫu smartphone và tablet trong năm 2015. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận với ARM để sử dụng GPU của hãng trong các sản phẩm chip Exynos, trì hoãn việc tự phát triển GPU.

Trong năm 2016, Samsung đã tiến hành đàm phán với AMD và Nvidia về việc cấp quyền sử dụng các công nghệ liên quan tới GPU. Đến khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho rằng Samsung đã hoàn thành việc phát triển thế hệ GPU đầu tiên của hãng.

Được biết, GPU đầu tiên của Samsung có tên là "S-GPU". Dự kiến, S-GPU sẽ xuất hiện trong các con chip Exynos cao cấp ra mắt trong năm 2018, sau khi Samsung hoàn thành các quy trình thử nghiệm. Hiện Samsung đã có thể tự phát triển CPU, chip kết nối di động. Sau khi được tích hợp S-GPU, các sản phẩm chip Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ hoàn toàn tùy chỉnh tương tự các sản phẩm chip mà Qualcomm đang cung cấp.

Dù vậy, để thu hút được chú ý, GPU thế hệ đầu tiên của Samsung cần mạnh mẽ hơn so với những gì mà ARM, PowerVR và Qualcomm đang cung cấp. GPU của Samsung cũng cần hỗ trợ Vulkan và có hiệu suất tốt hơn trong game và các ứng dụng VR.
530Vote
45Vote
310Vote
214Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2014
Với tuyên ngôn “Đường cong thay đổi mọi thứ” cho các màn hình TV của mình,
01 Tháng Mười 2014
Samsung vẫn chưa chính thức công bố giá cả và ngày phát hành của Gear VR. Nhưng đã có một số người nhìn thấy bản demo của nó tại vài cửa hàng LA Best Buy.
01 Tháng Mười 2014
Motorola đã bắt đầu bán Moto 360 vào tháng Chín, 2014 nhưng nhanh chóng bị cháy hàng.
30 Tháng Chín 2014
Parrot là một nhà sản xuất các thiết bị kết nối không dây của từ Pháp.
30 Tháng Chín 2014
GoPro đã chính thức trình làng các sản phẩm của mình, bao gồm HERO4 cao cấp với 2 phiên bản Black
28 Tháng Chín 2014
Nỗi ám ảnh về pin trên các thiết bị di động đã được Samsung xoa dịu bởi cáp sạc mới có tên Power Sharing Cable.