Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS

16 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 18990)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được trang bị ở mặt sau của máy, tương tự như Galaxy S8. Một số nguồn tin khác lại cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt phía dưới màn hình cảm ứng của iPhone 8.

Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới, mang tên “Cảm biến sinh trắc học ngón tay gồm giao diện liên kết trực tiếp và các phương pháp liên quan”. Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một nút vật lý. Theo mô tả của bằng sáng chế, nút vật lý sẽ nằm phía trên của thiết bị, rất có thể là vị trí nút nguồn của iPhone. Bên ngoài của nút vật lý sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc một lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt phía dưới lớp phủ.


Tuy nhiên, với kích thước bề mặt của nút nguồn khá nhỏ khi so với nút Home vật lý trên iPhone 7. Người dùng sẽ phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID mới, thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến. Dù vậy, bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng cảm biến vân tay mới. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một cảm biến vân tay hẹp, có thể nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay. Đây có thể sẽ là phương án tối ưu nhất cho cảm biến Touch ID mới của iPhone 8.

Trong khi đó, công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng có vẻ như chưa sẵn sàng. Thậm chí chính Samsung cũng tuyên bố Galaxy Note 8 vẫn sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy.
524Vote
42Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.
08 Tháng Giêng 2016
Dell 23 Wireless Monitor có kích thước màn hình 23 inch, độ phân giải full HD, cho phép truyền màn hình từ các thiết bị Windows và Android thông qua Miracast và Bluetooth.