Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS

16 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 19129)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được trang bị ở mặt sau của máy, tương tự như Galaxy S8. Một số nguồn tin khác lại cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt phía dưới màn hình cảm ứng của iPhone 8.

Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới, mang tên “Cảm biến sinh trắc học ngón tay gồm giao diện liên kết trực tiếp và các phương pháp liên quan”. Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một nút vật lý. Theo mô tả của bằng sáng chế, nút vật lý sẽ nằm phía trên của thiết bị, rất có thể là vị trí nút nguồn của iPhone. Bên ngoài của nút vật lý sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc một lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt phía dưới lớp phủ.


Tuy nhiên, với kích thước bề mặt của nút nguồn khá nhỏ khi so với nút Home vật lý trên iPhone 7. Người dùng sẽ phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID mới, thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến. Dù vậy, bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng cảm biến vân tay mới. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một cảm biến vân tay hẹp, có thể nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay. Đây có thể sẽ là phương án tối ưu nhất cho cảm biến Touch ID mới của iPhone 8.

Trong khi đó, công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng có vẻ như chưa sẵn sàng. Thậm chí chính Samsung cũng tuyên bố Galaxy Note 8 vẫn sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy.
524Vote
42Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2015
Có một số thứ mà thường người ta nghĩ nó chỉ có trong những bộ phim khoa học giả tưởng, chẳng hạn như một tấm ván trượt có thể lơ lửng trên không.
25 Tháng Sáu 2015
Ideacenter Stick 300 là một chiếc máy tính chạy trên hệ điều hành Windows. Máy có hình dáng nhỏ gọn chỉ như một thanh USB, có thể được cắm vào TV và khởi động thông qua cổng HDMI.
23 Tháng Sáu 2015
Gần hai năm sau khi “chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới” đáng lẽ phải đến với những người ủng hộ dự án trên Kickstarter, dự án đã được công bố rằng có nhiều khả năng sẽ phải kết thúc.
22 Tháng Sáu 2015
Ma sát hiện hữu khắp nơi, giúp chúng ta có thể đứng vững được trên sàn nhà, giúp cho mọi thứ được yên vị ở vị trí của nó. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp,
22 Tháng Sáu 2015
Có nhiều mức giá khác nhau dành cho các dây cáp và dây kết nối. Cáp HDMI là một ví dụ, chúng có thể có giá từ 1 đến hơn 1,000 USD cho cùng một độ dài.
21 Tháng Sáu 2015
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.