Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS

16 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 19213)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế TouchID Cho Các Thiết Bị iOS
Tính đến tháng 06/2017, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán về iPhone 8, trong đó vẫn còn một nghi vấn về vị trí đặt cảm biến Touch ID khi nút Home đã bị loại bỏ.

Một số nguồn tin cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được trang bị ở mặt sau của máy, tương tự như Galaxy S8. Một số nguồn tin khác lại cho rằng cảm biến Touch ID sẽ được đặt phía dưới màn hình cảm ứng của iPhone 8.

Khoảng giữa tháng 06/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế mới, mang tên “Cảm biến sinh trắc học ngón tay gồm giao diện liên kết trực tiếp và các phương pháp liên quan”. Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một nút vật lý. Theo mô tả của bằng sáng chế, nút vật lý sẽ nằm phía trên của thiết bị, rất có thể là vị trí nút nguồn của iPhone. Bên ngoài của nút vật lý sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc một lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt phía dưới lớp phủ.


Tuy nhiên, với kích thước bề mặt của nút nguồn khá nhỏ khi so với nút Home vật lý trên iPhone 7. Người dùng sẽ phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID mới, thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến. Dù vậy, bằng sáng chế không nói rõ cách thức sử dụng cảm biến vân tay mới. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một cảm biến vân tay hẹp, có thể nhận diện một phần dấu vân tay bằng cách nhấn vào nút thay vì quét toàn bộ ngón tay. Đây có thể sẽ là phương án tối ưu nhất cho cảm biến Touch ID mới của iPhone 8.

Trong khi đó, công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cảm ứng có vẻ như chưa sẵn sàng. Thậm chí chính Samsung cũng tuyên bố Galaxy Note 8 vẫn sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy.
524Vote
42Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
16 Tháng Hai 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
14 Tháng Hai 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
13 Tháng Hai 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,