Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200

25 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 20202)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos i T200
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Được biết, Exynos i T200 là vi xử lý đầu tiên của Samsung được tích hợp toàn diện từ khả năng xử lý, kết nối, bảo mật và các tính năng nâng cao khác vốn thường cần những module ngoài. Đáng chú ý nhất là chi phí và điện năng tiêu thụ sẽ ở mức vô cùng thấp.

Theo đó, Samsung Exynos i T200 sử dụng 1 nhân ARM Cortex-R4 CPU và 1 nhân Cortex-M0+ CPU cùng xung nhịp 320 Mhz để xử lý theo thời gian thực và điều khiển vi mô các ứng dụng. Về kết nối, vi xử lý của Samsung hỗ trợ Wifi chuẩn n 2.4 Ghz và giao thức IoTivity, cho phép các thiết bị Đồ dùng kế nối có thể giao tiếp với nhau. Samsung cũng tích hợp hệ thống bảo mật phần cứng Security Sub-System và PUF để chống sao chép dữ liệu và nhận diện thiết bị.


Samsung sẽ sản xuất chip Exynos i T200 dựa trên tiến trình 28 nm, theo chuẩn thiết kế FCBGA. Đối tượng mà Exynos i T200 hướng đến là những thiết bị không cần quá nhiều hiệu năng, và đòi hỏi mức điện năng tiêu thụ phải ở mức rất thấp. Hiện chưa rõ liệu Samsung sẽ chỉ sử dụng Exynos i T200 cho các sản phẩm nội bộ của riêng công ty, hay sẽ đưa vào thương mại hoá và bán cho những nhà sản xuất khác. Exynos i T200 hứa hẹn sẽ có giá khá rẻ vì nó tận dụng nhân Cortex-R4 và Cortex-M0+ và tối ưu cho chi phí thấp.
532Vote
45Vote
38Vote
211Vote
114Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016.
21 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có cả độ trong suốt cao và tính dẫn điện tốt, hứa hẹn sẽ được dùng để tạo nên những tấm màn hình hiển thị,
21 Tháng Mười Hai 2015
Không thể phủ nhận, pin luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử, đặc biệt đối với smartphone hay laptop.
19 Tháng Mười Hai 2015
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch xây dựng đơn vị xe tự động lái chở khách thuê thành mảng kinh doanh độc lập dưới danh nghĩa của tập đoàn Alphabet vào năm 2016.
17 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 11/2015, Samsung đã ra mắt một thanh RAM có bộ nhớ lên đến 128GB để trang bị cho các máy chủ. Tháng 12/2015,