Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450

30 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 24348)
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Qualcomm Ra Mắt Chip Snapdragon 450
Khoảng cuối tháng 06/2017, Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 450, sản phẩm mới thuộc series Snapdragon 400, tối ưu cho các nền tảng smartphone và tablet thuộc phân khúc tầm trung.

Qualcomm Snapdragon 450 hứa hẹn sẽ đưa những thiết bị tầm trung lên một đẳng cấp cao hơn. Vi xử lý Snapdragon 450 được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, được thiết kế để mang lại cải thiện đáng kể về thời lượng pin, đồ họa và năng lực tính toán, xử lý hình ảnh cũng như kết nối LTE so với thế hệ tiền nhiệm là Snapdragon 435.

CPU kiến trúc ARM với 8 nhân Cortex 53 có hiệu năng cao hơn, tăng 25% năng lực tính toán so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, GPU Qualcomm Adreno 506 cũng có năng lực xử lý đồ họa tăng 25% so với Snapdragon 435. Các cải tiến về quản lý điện năng sẽ giúp Snapdragon 450 tăng 4 giờ sử dụng so với Snapdragon 435, và giảm 30% tiêu hao điện năng khi chơi game. Snapdragon 450 cũng hỗ trợ công nghệ Qualcomm Quick Charge 3.0, giúp sạc pin từ 0 đến 80% pin chỉ trong 35 phút.

Snapdragon 450 cũng được cải tiến đáng kể khả năng xử lý hình ảnh, hỗ trợ camera kép và hiệu ứng bokeh thực. Các smartphone tầm trung trang bị chip có thể hỗ trợ 2 camera kép 13MP, hoặc một camera đơn 21MP. Quay video 60fps với độ phân giải 1080p và tính năng slow motion. Vi xử lý mới cũng hỗ trợ kết nối LTE tốc độ cao nhờ modem Snapdragon X9 LTE. Đây cũng là vi xử lý đầu tiên thuộc series 400 có hỗ trợ USB 3.0, cho tốc độ truyền dữ liệu qua USB nhanh hơn.

Kedar Kondap, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý Sản phẩm cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với các nền tảng di động Snapdragon, đây là một phần trong tầm nhìn của Qualcomm trong việc mang đến các chức năng di động tiên tiến nhất với giá trị tốt nhất có thể. Snapdragon 450 đóng vai trò là một minh chứng khác cho tầm nhìn đó. Người dùng sẽ được trải nghiệm những cải thiện vượt bậc về hiệu năng, kết nối, thời lượng pin cũng như năng lực xử lý hình ảnh”. Được biết, các thiết bị mới trang bị vi xử lý Snapdragon 450 sẽ ra mắt vào Q3/2017.
534Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2017
Không lâu sau khi Microsoft ra mắt Surface Pen và tuyên bố bút Surface Pen của hãng là chiếc bút kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới với tốc độ phản hồi gấp đôi Pencil của Apple.
05 Tháng Sáu 2017
Sau khi Google Assistant, Amazon Echo nhận được nhiều phản hồi tốt, Apple cũng đã không chịu thua kém. Trong sự kiện WWDC 2017, công ty đã ra mắt sản phẩm chiếc loa thông minh có tên gọi HomePod.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple có thể sẽ ra mắt một sản phẩm loa speaker có tích hợp Siri trong sự kiện WWDC 2017, nhưng phải tới cuối năm 2017 mới bắt đầu giao hàng.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, xuất hiện khá nhiều thông tin cho biết Apple đang phát triển một thiết bị đeo có thể theo dõi lượng đường trong máu liên tục mà hoàn toàn không gây xâm lấn.
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới.
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone,