Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

30 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 19732)
Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8. Tuy nhiên, niềm hy vọng về một thiết bị có công nghệ cảm biến tích hợp vào màn hình vẫn còn, sau khi Qualcomm thông báo đã nghiên cứu thành công loại cảm biến vân tay mới, có thể tích hợp không chỉ dưới màn hình mà gần như là ở mọi vị trí của smartphone.

Công nghệ mới có tên là Qualcomm Fingerprint Sensors, sẽ cho phép tích hợp cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới vào dưới màn hình OLED có độ dày lên đến 1.200 μm, hoặc mặt kính dày 800 μm, hay thậm chí là dưới lớp kim loại 525 μm. Theo đó, cảm biến mới của Qualcomm sẽ có thể đặt dưới lớp vỏ kim loại của smartphone ở mà vẫn có thể hoạt động bình thường, hoặc tích hợp dưới màn hình như nhiều sản phẩm mà giới công nghệ đang kỳ vọng.


Đặc biệt, ngoài việc có thể tích hợp vào bất cứ vị trí nào trên điện thoại, công nghệ siêu âm còn cho phép sử dụng cảm biến dù tay người dùng đang bị ướt. Cảm biến thế hệ mới dùng sóng âm để quét và đọc dấu vân tay của người dùng, nên có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Dù người dùng có đổ mồ hôi khi tập gym hay đi bơi, vẫn sẽ có thể mở khoá điện thoại bình thường.

Các nhà sản xuất có thể bắt tay vào nghiên cứu tích hợp công nghệ Qualcomm Fingerprint Sensors phiên bản dành cho kính và kim loại vào các sản phẩm của mình trong cuối tháng 06/2017. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại có thể sẽ phải đến nửa đầu 2018 mới chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho màn hình phải đến Q4/2017 mới được chuyển đến các OEM.
526Vote
40Vote
313Vote
217Vote
112Vote
3.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.
13 Tháng Chín 2017
Ngày 12/09/2017, Apple đã chính thức ra mắt thiên bản Apple TV 4K mới, sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm.
13 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, theo báo cáo mới nhất từ trang Nikkan Kogyo, Toshiba đã quyết định sẽ bán lại mảng sản xuất chip nhớ cho Western Digital với giá 18.3 tỷ USD.
10 Tháng Chín 2017
Khoảng đầu tháng 09/2017, Bose đã ra mắt sản phẩm loa di động bluetooth nhỏ gọn tên SoundLink Micro với mức giá 109,95 USD.
06 Tháng Chín 2017
Khoảng đầu tháng 091/2017, Logitech ra mắt MX Ergo, con chuột có trackball, một quả bóng rất lớn phía trên, giúp điều khiển trỏ chuột thay vì cách di chuyển thông thường.
05 Tháng Chín 2017
Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.