Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

30 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 19765)
Qualcomm Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8. Tuy nhiên, niềm hy vọng về một thiết bị có công nghệ cảm biến tích hợp vào màn hình vẫn còn, sau khi Qualcomm thông báo đã nghiên cứu thành công loại cảm biến vân tay mới, có thể tích hợp không chỉ dưới màn hình mà gần như là ở mọi vị trí của smartphone.

Công nghệ mới có tên là Qualcomm Fingerprint Sensors, sẽ cho phép tích hợp cảm biến vân tay siêu âm thế hệ mới vào dưới màn hình OLED có độ dày lên đến 1.200 μm, hoặc mặt kính dày 800 μm, hay thậm chí là dưới lớp kim loại 525 μm. Theo đó, cảm biến mới của Qualcomm sẽ có thể đặt dưới lớp vỏ kim loại của smartphone ở mà vẫn có thể hoạt động bình thường, hoặc tích hợp dưới màn hình như nhiều sản phẩm mà giới công nghệ đang kỳ vọng.


Đặc biệt, ngoài việc có thể tích hợp vào bất cứ vị trí nào trên điện thoại, công nghệ siêu âm còn cho phép sử dụng cảm biến dù tay người dùng đang bị ướt. Cảm biến thế hệ mới dùng sóng âm để quét và đọc dấu vân tay của người dùng, nên có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Dù người dùng có đổ mồ hôi khi tập gym hay đi bơi, vẫn sẽ có thể mở khoá điện thoại bình thường.

Các nhà sản xuất có thể bắt tay vào nghiên cứu tích hợp công nghệ Qualcomm Fingerprint Sensors phiên bản dành cho kính và kim loại vào các sản phẩm của mình trong cuối tháng 06/2017. Tuy nhiên, các sản phẩm thương mại có thể sẽ phải đến nửa đầu 2018 mới chính thức ra mắt. Phiên bản dành cho màn hình phải đến Q4/2017 mới được chuyển đến các OEM.
526Vote
40Vote
313Vote
217Vote
112Vote
3.268
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Emporio Armani, thương hiệu thời trang cao cấp của Ý đã công bố loạt sản phẩm mới là smartwatch lai với đồng hồ truyền thống.
28 Tháng Mười 2016
Những người dùng đang mong chờ sở hữu chiếc tai nghe AirPods sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới được có thể chính thức mua hàng.
27 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, lần đầu tiên thế giới chứng kiến một sản phẩm hàng hoá thương mại được vận chuyển bằng một phương tiện tự lái của Uber.
22 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.
22 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học bang New York và Đại học California đã tìm ra cách khai thác một tính năng của dòng CPU Intel Haswell,
21 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, hệ thống xe buýt tự lái ở Singapore đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm. Đây là dự án hợp tác phát triển và thử nghiệm giữa Cơ quan Vận tải Đường bộ Singapore