Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple

03 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 19979)
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Chip A10X Là Chip 10nm Đầu Tiên Của Apple
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, vi xử lý A10X trên iPad Pro cũng chính là vi xử lý 10 nm đầu tiên của Apple.

Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn. Những chiếc flagship giới thiệu trong nửa đầu năm 2017 sử dụng chip của Qualcomm hay Exynos của Samsung đều dựa trên quy trình mới hơn so với những điều Apple đã công bố trên iPhone hay iPad trước đó. Chẳng hạn như Samsung Galaxy S8 sử dụng chip 10nm trong khi iPhone 7 vẫn sử dụng chip A10 được sản xuất dựa trên quy trình 16nm.


Tuy nhiên, chiếc iPad Pro mới nhất của Apple được cho là sử dụng A10X, một con chip do TSMC sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Với A10X, lần đầu tiên Apple phá vỡ truyền thống khi chạy đua về quy trình sản xuất chip với các hãng sản xuất điện thoại Android.

Chip A10X có kích thước nhỏ hơn nhiều so với A9 hay A10 nhưng được bổ sung số nhân và tăng cường sức mạnh xử lý. Khi kiểm tra ảnh hưởng của chip A10X đến hiệu suất cốt lõi và tuổi thọ pin, các kết quả cho thấy rằng phiên bản iPad Pro mới nhanh hơn 3 lần so với thiết bị tiền nhiệm và có thời gian dùng pin lâu hơn.
523Vote
41Vote
318Vote
211Vote
115Vote
3.168
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của hãng là Exynos 9810. Đây là vi xử lý thứ hai thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, sau thế hệ Exynos 8895 trên Galaxy S8 và Galaxy Note8 năm 2017.
13 Tháng Mười Một 2017
Trong năm 2016, IBM đã mở cỗ máy tính lượng tử của hãng dưới dạng một dịch vụ đám mây cho những người nghiên cứu cùng sử dụng. Đó là một hệ thống máy tính tiên tiến nhưng cũng mới chỉ đạt mức 5 qubit. Đến tháng 11/2017, IBM công bố sẽ mở thêm một hệ thống máy tính lượng tử mạnh hơn với 20 qubit – bước tiến lớn chỉ trong 18 tháng.
08 Tháng Mười Một 2017
Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).
08 Tháng Mười Một 2017
Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.
05 Tháng Mười Một 2017
Intel Và ARM Công Bố Hợp Tác Phát Triển Thế Hệ Nhân Cortex Mới
03 Tháng Mười Một 2017
Hangouts Meet vốn là dịch vụ gọi điện trong doanh nghiệp, dành cho các cuộc hội thảo hay họp từ xa. Dịch vụ được ra mắt dịch vụ từ tháng 03/2017, và hiện đã có những phần cứng phù hợp, giúp người dùng tối ưu những trải nghiệm. Hangouts Meet hiện đang hỗ trợ cho 50 người gọi điện cùng lúc.