Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM

09 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 22668)
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Trong thời gian qua, Microsoft đã nhiều lần hé mở thông tin về một thiết bị di động mang tính đột phá, có thiết kế khác xa so với smartphone hiện nay. Đồng thời, hàng loạt những bằng sáng chế cũng cho thấy công ty đang nghiên cứu phát triển một chiếc tablet có màn hình gập, có khả năng nghe gọi.

Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết đúng là Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị di động dùng chip ARM 64, sẽ hỗ trợ phần mềm Composable Shell (CShell), là giao diện mới Windows 10 Mobile, đồng thời cũng là giao diện chung của Windows 10 máy tính.

Thiết bị mới có mã hiệu Andromeda, sẽ do Alex Kipman, người đã tạo nên kính thực tế ảo HoleLens đột phá của Microsoft, chịu trách nhiệm phát triển và sẽ có giá tương đương với Surface Book, và được thiết kế ra để những nhà sản xuất khác “làm theo” như những gì mà công ty đã làm với dòng sản phẩm Surface.

Thực tế, không phải bằng sáng chế nào được ghi danh cũng sẽ được đưa vào ứng dụng và đến được tay người dùng. Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến hy vọng sẽ nhìn thấy được sự hồi sinh của những chiếc Windows Phone Mobile. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
522Vote
44Vote
313Vote
24Vote
117Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Amazon ra mắt loa Echo mới, có thiết kế nhỏ gọn hơn cùng một loại loa bass chuyên dụng. Loa có lớp vỏ bằng vải bao phủ bên ngoài với kích thước bằng khoảng 50% so với phiên bản Echo đầu tiên, và có giá 99 USD.
29 Tháng Chín 2017
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
27 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.
22 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.
20 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, một nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ đem lại một thứ không tưởng, một miếng dán khi đặt lên cơ thể người sẽ làm chảy mỡ ở bất kì nơi nào.
19 Tháng Chín 2017
Sốt rét là một trong những mối đe dọa sức khoẻ lớn nhất ở các vùng nhiệt đới như Amazon, và việc dự đoán được sự lây lan của bệnh dịch là rất khó khăn. Loài muỗi thường thích những nơi có không khí ấm và trên bề mặt của các hồ chứa, mở rộng sự nhận biết để dự đoán được trên một diện rộng sẽ là một cách giúp đề phòng dịch bệnh.