Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM

09 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 22743)
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Microsoft Đang Phát Triển Thiết Bị Di Động Dùng Chip ARM
Trong thời gian qua, Microsoft đã nhiều lần hé mở thông tin về một thiết bị di động mang tính đột phá, có thiết kế khác xa so với smartphone hiện nay. Đồng thời, hàng loạt những bằng sáng chế cũng cho thấy công ty đang nghiên cứu phát triển một chiếc tablet có màn hình gập, có khả năng nghe gọi.

Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết đúng là Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị di động dùng chip ARM 64, sẽ hỗ trợ phần mềm Composable Shell (CShell), là giao diện mới Windows 10 Mobile, đồng thời cũng là giao diện chung của Windows 10 máy tính.

Thiết bị mới có mã hiệu Andromeda, sẽ do Alex Kipman, người đã tạo nên kính thực tế ảo HoleLens đột phá của Microsoft, chịu trách nhiệm phát triển và sẽ có giá tương đương với Surface Book, và được thiết kế ra để những nhà sản xuất khác “làm theo” như những gì mà công ty đã làm với dòng sản phẩm Surface.

Thực tế, không phải bằng sáng chế nào được ghi danh cũng sẽ được đưa vào ứng dụng và đến được tay người dùng. Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến hy vọng sẽ nhìn thấy được sự hồi sinh của những chiếc Windows Phone Mobile. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
522Vote
44Vote
313Vote
24Vote
117Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.