Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Bảy 201711:00 CH(Xem: 21424)
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.

Google Glass là sản phẩm kính thông minh gồm một màn hình và camera nhỏ gắn phía trước, bị đánh giá là sản phẩm thất bại của Google. Tuy nhiên, dòng Google Glass chưa hề bị khai tử mà còn tìm được một nơi phù hợp. Phiên bản 2.0 đang được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy tại Mỹ của các công ty như Boeing, GE, DHL. Có tên Google Glass Enterprise Edition (EE) – là thiết bị headset trong hồ sơ nộp lên FCC hồi năm 2015 và từng được rao bán trên eBay.

Nâng cấp đáng kể nhất của Google Glass 2.0 là camera tốt hơn, độ phân giải tăng từ 5MP lên 8MP, thời lượng pin lâu hơn, Wi-Fi nhanh hơn, vi xử lý tốt hơn và đèn tín hiệu màu đỏ mới được bật lên khi kính bắt đầu quay video. Các thành phần điện tử của Glass được đặt trong Glass Pod, có thể tháo ra và gắn vào các khung tương thích với Glass, chẳng hạn kính bảo hộ hay kính lão...

Quy mô triển khai Google Glass Enterprise Edition còn khá hẹp. Theo trang Wired, doanh số sản phẩm vào khoảng vài trăm đơn vị, và hầu như các khách hàng lớn nhất đều chỉ dùng thử nghiệm. Người phụ trách sản phẩm của Alphabet vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của Glass. Phản hồi từ công nhân và các công ty rất tích cực vì Glass giúp hỗ trợ thêm thông tin khi làm việc và cải thiện năng suất lao động. Dù vậy, Google vẫn đang thận trọng khi xem xét hướng đi cho Glass EE.
526Vote
42Vote
321Vote
211Vote
118Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.