Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018

23 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 21874)
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Tàu Chở Hàng Tự Lái Đầu Tiên Sẽ Xuất Hiện Vào Năm 2018
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018, với nhiệm vụ ban đầu là phân phối phân bón dọc theo tuyến đường dài 37 dặm (59.5 km) ở miền nam Na Uy. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặc đối với ngành vận tải đường biển toàn cầu.

Yara Birkeland là con tàu chạy điện, được thiết kế khá nhỏ gọn theo các tiêu chuẩn hiện đại với công suất vận chuyển từ 100 đến 150 container. Theo Wall Street Journal, Yara Birkeland sẽ tốn 25 triệu USD để sản xuất, tương đương gấp 3 lần so với một con tàu thông thường có cùng kích thước. Tuy nhiên, Yara Birkeland sẽ giúp tiết kiệm đến 90% chi phí hoạt động hàng năm bằng cách loại bỏ nhiên liệu và thủy thủ đoàn.

Mặc dù dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng khả năng tự động của con tàu sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Đầu tiên, nó sẽ được vận hành bởi một phi hành đoàn trên tàu. Đến năm 2020, tàu có thể đi vào vận hành hoàn toàn tự động.


Yara Birkeland đang được phát triển bởi công ty nông nghiệp Yara International và nhà sản xuất hệ thống dẫn đường Kongsberg. Giám đốc điều hành của Yara cho biết, một khi các quy định của pháp luật cho phép, công ty sẽ tạo ra những con tàu lớn hơn với khả năng làm việc lâu hơn trên biển. Nếu có thể giúp tiết kiệm được chi phí như dự kiến, đây sẽ là biện pháp cứu vãn cho toàn bộ ngành công nghiệp vận tải biển, vốn đã phải nhiều năm vật lộn với tình trạng dư thừa dẫn đến lợi nhuận giảm, thậm chí đã khiến nhiều công ty lớn phá sản.

Tác động của các tàu tự lái lên việc làm có thể nhẹ nhàng hơn so với xe chở hàng tự lái. Trong khi các xe tải tự lái có nguy cơ khiến hàng trăm nghìn lái xe tại Mỹ mất việc, nhu cầu vận tải bằng đường biển đã giảm trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều tàu container, kể cả tàu chở hơn 10,000 container hiện chỉ sử dụng 30 thuyền viên hoặc ít hơn.
539Vote
42Vote
313Vote
215Vote
124Vote
3.293
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, LG đã khiến người tiêu dùng bất ngờ ra mắt máy chiếu 4K HDR đầu tiên của hãng, có tên gọi HU80KA.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.
02 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại sạc không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi trên thị trường.
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Garmin ra mắt phiên bản thứ 4 của vòng đeo sức khoẻ Vivofi, hướng đến người dùng muốn theo dõi vận động liên tục của cơ thể. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình tốt hơn, đặc biệt là dưới trời nắng, màn hình lớn hơn một chút so với Vivofit 3 nhưng không làm mất đi đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm: thời lượng pin lên đến 1 năm.