Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye

09 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 21906)
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel cho biết: “Thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục”

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.
549Vote
40Vote
313Vote
27Vote
115Vote
3.784
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2015
Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Chicago, Hoa Kỳ – tuyên bố sẽ đưa ra một kiểu động cơ phản lực mới giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp hiện hành.
13 Tháng Bảy 2015
Đã có các sáng chế về hệ thống giúp phát hiện người lái xe mệt mỏi, thông qua các chuyển động tay lái, hay phân tích khuôn mặt của người lái.
12 Tháng Bảy 2015
Từ sau sự xuất hiện của thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch, dường như pin thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và sản xuất.
11 Tháng Bảy 2015
Thông thường, Intel là công ty đi đầu trong các sáng kiến về bộ vi xử lý mới nhất, nhưng tập đoàn IBM đã tiến lên vị trí dẫn đầu bằng cách ra mắt một chip thử nghiệm 7nm đầu tiên trên thế giới.
11 Tháng Bảy 2015
Tại sao đuôi cá ngựa có hình vuông? Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tìm thấy câu trả lời, và điều này có thể giúp ích cho việc tạo ra các robot và thiết bị y tế tốt hơn.
11 Tháng Bảy 2015
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.