Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye

09 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 21919)
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel cho biết: “Thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục”

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.
549Vote
40Vote
313Vote
27Vote
115Vote
3.784
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2015
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.
06 Tháng Bảy 2015
Trong mắt chúng ta có một loại chất lỏng, gọi là thủy dịch. Nó được sản xuất và tồn tại trong mắt, số lượng thủy dịch dù là quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho thị giác.
04 Tháng Bảy 2015
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số.
04 Tháng Bảy 2015
Casio, nhà sản xuất đồng hồ đến từ Nhật Bản, cho biết sẽ gia nhập thị trường thiết bị mang mặc công nghệ cao – hiện đang được thống trị bởi Google và Apple.
30 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc có màn hình hiển thị bị thu nhỏ hơn rất nhiều so với smartphone, thỏi pin của những chiếc smartwatch – với kích thước tương ứng
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.