Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye

09 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 21774)
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Intel Giới Thiệu Ổ SSD 1Petabye
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel cho biết: “Thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục”

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.
549Vote
40Vote
313Vote
27Vote
115Vote
3.784
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2016
Tính đến tháng 04/2016, kính thực tế ảo (VR headset) vẫn còn hình dạng khá kỳ quái và cồng kềnh. Tuy nhiên, tại hội nghị F8, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook
12 Tháng Tư 2016
Được biết, bàn phím được trang bị trackpad bằng kính rộng rãi, chất liệu vải Alcatara sang trọng thường được các hãng thời trang và xe hơi cao cấp sử dụng.
08 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, nguồn tin Digitimes của Đài Loan tiết lộ, Foxconn đang có kế hoạch tăng cường năng lực sản xuất của Sharp.
07 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Sony đã ra mắt UMC-S3C, chiếc camera 4K nhỏ gọn được quảng cáo là có độ nhạy sáng rất cao.
07 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Toyota công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và thúc đẩy quá trình phát triển các nền tảng dịch vụ kết nối trên xe của hãng.
07 Tháng Tư 2016
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới,