Intel Ra Mắt Thế Hệ Vi Xử Lý Mới

21 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 30180)
Intel Ra Mắt Thế Hệ Vi Xử Lý Mới
Intel Ra Mắt Thế Hệ Vi Xử Lý Mới
Khoảng cuối tháng 08/2017, Intel chính thức ra mắt vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, hay còn gọi là Coffee Lake. Các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel sẽ được trang bị cho laptop siêu mỏng nhẹ và tablet 2-in-1.

Intel tuyên bố rằng các bộ vi xử lý Coffee Lake dòng U vừa ra mắt là các bộ vi xử lý 15W nhanh nhất từ trước đến nay của hãng, với hiệu năng được tăng 40% so với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7. Bắt đầu với các bộ vi xử lý di động, được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ và tablet 2-in-1.

Thế hệ Coffee Lake mới ra mắt gồm 4 vi xử lý là i7-8650U, i7-8550U, i5- 8350U và i5-8250U. Tất cả đều có 4 nhân xử lý và 8 luồng, hỗ trợ RAM DDR4-2400 và LPDDR3-2133. Hiệu năng được cải thiện chủ yếu nhờ thiết kế 4 nhân mới, kiến trúc tiết kiệm điện năng, công nghệ xử lý tiên tiến và một loạt các tối ưu hóa nền Silic. Các bộ vi xử lý thế hệ mới có thể giúp thiết bị phát 10 giờ video độ phân giải 4K UHD, nhờ khả năng siêu tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, Intel cũng cho biết các vi xử lý Coffee Lake có thể sẵn sàng trải nghiệm nền tảng thực tế ảo Mixed Reality của Microsoft.

Dự kiến, Intel sẽ chính thức phát hành thế hệ vi xử lý Coffee Lake dòng i7-U và i5-U vào tháng 09/2017. Còn dòng vi xử lý Coffee Lake đầu tiên cho máy tính để bàn sẽ được ra mắt vào mùa thu 2017, trong đó sẽ có một số vi xử lý sử dụng kiến trúc 10nm mới của Intel.
597Vote
46Vote
37Vote
23Vote
17Vote
4.5120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
21 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
15 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 08/2017, Samsung đã xác nhận đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby, và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.