Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

29 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19582)
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar
Grab Đầu Tư 100 Triệu USD Vào Myanmar

Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.

Myanmar là thị trường Internet khá hấp dẫn trên thế giới vì đã có nhiều sự thay đổi kể từ năm 2015. Việc truy cập Internet tại Myanmar trước đây đã bị hạn chế rất nhiều, bị quân đội kiểm soát hoàn toàn, nhưng đã được mở ra sau cuộc bầu cử tự do vào năm 2015.

Việc áp dụng rộng rãi các dịch vụ di động đang được hình thành khi các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà khai thác đầu tư và các công ty công nghệ, đầu tư tiền vào Myanmar. Sự cạnh tranh trong các lĩnh vực gia tăng đã làm cho chi phí của một chiếc thẻ SIM, vốn lên tới 200 USD hoặc hơn 1,500 USD trong thời kỳ cai trị của quân đội, giảm xuống dưới 5 USD, khiến cho 55 triệu người dân di chuyển sang di động.

Myanmar hiện có số lượng thẻ SIM đã ghi danh nhiều hơn cả dân số của đất nước. Đây là điều bất ngờ, vì chỉ nửa thập kỷ trước, Myanmar vốn là nơi không có Internet cố định, đất nước đã có bước tiến mạnh mẽ trong việc sử dụng nền tảng di động nhiều hơn bất kì nơi nào trên thế giới.

Thương mại điện tử là mục tiêu đầu tiên của làn sóng công nghệ tại Myanmar. Người dân địa phương đã bắt đầu cài đặt ứng dụng Uber trong những năm qua, khi smartphone được sử dụng rộng rãi hơn. Đầu năm 2017, ngành công nghiệp gọi xe chung bắt đầu bùng nổ khi Grab và Uber mở rộng sang Myanmar, đánh dấu thị trường thứ 7 ở Đông Nam Á của cả hai dịch vụ.

Grab tuyên bố rằng đang thống lĩnh thị trường với hơn 25,000 đơn đặt xe hàng ngày và 6,000 tài xế kể từ khi ra mắt vào tháng 03/2017. Cũng tương tự như Grab đã làm ở Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, công ty đã công bố một gói đầu tư trị giá 100 triệu USD để phát triển kinh doanh và vượt xa các dịch vụ vận tải. Có vf3 như khoản tài trợ trị giá 2 tỷ USD mới đã tạo cơ hội để bắt đầu chương trình đầu tư.

Ban đầu, Grab sẽ cần tập trung là vào việc mở rộng dịch vụ từ trung tâm thành phố thủ đô Yangon đến các vùng khác của đất nước, và tăng cường đội ngũ địa phương lên 200 người. Tuy nhiên, Grab cũng đang tìm cách triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử tại Myanmar, tương tự như ở Indonesia. Ứng dụng GrabPay trong ứng dụng chính của nó là một cách để trả tiền cho chuyến đi mà không cần sử dụng tiền mặt, đã được mở rộng để cung cấp một chương trình phần thưởng cùng với một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng, nhằm nâng cao niềm tin cho các hành khách Grab.

Tại thị trường Indonesia, Grab cũng đang làm việc để cung cấp các khoản thanh toán khác ngoài dịch vụ xe hơi, và có vẻ như cũng sẽ làm tương tự ở Myanmar. Anthony Tan, CEO Grab cho biết: “Cam kết của chúng tôi nhằm giải quyết những thách thức về giao thông với các giải pháp sáng tạo phù hợp và mang tính địa phương, tạo ra nhiều cơ hội kinh tế xã hội hơn cho cả Grab và cộng đồng địa phương. Ngoài ra, Myanmar cũng là một trong những thị trường đang phát triển nhanh nhất của Grab, và chúng tôi rất vui mừng được cam kết đầu tư sâu sắc hơn vào Myanmar”. Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ di động, Grab là một trong những công ty công nghệ tiêu dùng thực hiện một cam kết với Myanmar sớm nhất.

526Vote
42Vote
35Vote
26Vote
116Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.
31 Tháng Bảy 2018
Trong những năm qua, Elon Musk thường bán ra những món đồ thú vị để quảng bá các công ty của mình. Trong năm 2018, công ty Boring Company của ông đã bán ra mũ và cả súng phun lửa. Tháng 07/2018, Tesla còn cho ra mắt một sản phẩm mới: chiếc ván lướt sóng có giá 1,500 USD. Với Tesla, điều này không có gì mới lạ, vì trước đó hãng đã từng bán mũ, áo và thậm chí cả một chiếc xe Model S cho trẻ em.
30 Tháng Bảy 2018
Hồi năm 2016, Google từng giới thiệu chip Tensor Processing Unit hay TPU – con chip AI chuyên dụng cho các trung tâm dữ liệu của công ty và đảm nhiệm các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Đến khoảng cuối tháng 07/2018, công ty đang chuyển dịch các kỹ năng của mình về AI ra khỏi đám mây, và đóng gói lại nó để tạo thành con chip Edge TPU mới: một bộ tăng tốc AI tí hon có thể thực hiện các nhiệm vụ máy học ở trong thiết bị Internet of Things.
24 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, máy tính lượng tử vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng có vẻ như Google đã mong muốn các lập trình viên thử nghiệm với các phần mềm. Công ty đã ra mắt Cirq, bộ dụng cụ (toolkit) giúp các nhà phát triển tạo ra thuật toán mà không cần nền tảng lý thuyết về vật lý lượng tử.
24 Tháng Bảy 2018
Để mạng 5G có thể hoạt động trên một chiếc smartphone, cần có rất nhiều linh kiện kết hợp với nhau, các tiêu chuẩn mới cần được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cho các tháp sóng cần được triển khai.