Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

31 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 18830)
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh
Magic Leap Ghi Danh Bằng Sáng Chế Kính Thông Minh

Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.

Theo đó, bằng sáng chế được Magic Leap nộp từ năm 2015 cho thấy một chiếc kính với tròng kính hình oval cùng các cảm biến ở bên phải và bên trái. Đây là bằng sáng chế được công bố thứ 2 của Magic Leap kể từ khi công ty được thành lập. Julia Gaynor, người phát ngôn của Magic Leap, cho biết: “Như đã biết, chúng tôi đã gửi rất nhiều bằng sáng chế và mất một thời gian để được chấp nhận. Vì vậy, những gì mọi người thấy không phải là sản phẩm chính thức của chúng tôi”.

Tuy nhiên, một số nguồn tin liên quan đến bộ phận phần cứng của Magic Leap chia sẻ rằng sản phẩm thực tế sẽ có kích thước lớn hơn với cảm biến tích hợp thẳng vào thấu kính. Trong sơ đồ sản phẩm của Magic Leap cũng tiết lộ thiết kế hiện hành có một camera ở mỗi càng kính.

Các nhà đầu tư và các đối tác VIP khác đã nhận được một bản demo vào mùa xuân 2017, tiết lộ rằng kính thông minh được thử nghiệm nhỏ hơn rất nhiều với các kính VR hiện nay, nhưng vẫn cồng kềnh hơn các sản phẩm như Spectacles của Snapchat. Được biết, các thiết bị thử nghiệm được kết nối với một viên pin có kích thước bằng 2 chiếc iPhone và một phần tính toán riêng biệt có chứa GPU, CPU với kích thước của một máy nghe nhạc CD cầm tay. Phần tính toán được đeo trên thắt lưng, còn viên pin có thể cho vào túi của người dùng.

Magic Leap được xem là một trong những cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực tăng cường thực tế (AR) – công nghệ sử dụng các máy tính tiên tiến và máy ảnh để tích hợp đồ họa vào thế giới thực. Các công ty tham gia lĩnh vực gồm có Apple và Google, đã phát hành phần mềm cho phép trải nghiệm AR trên điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ AR là một sản phẩm kính thông minh như Magic Leap đang phát triển.

Magic Leap đã từ chối bình luận về việc liệu thiết bị mới có hỗ trợ Arcore, phần mềm AR của Google. Magic Leap đã huy động được 1.4 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Google, Alibaba và KPCB, nhưng hiện vẫn chưa phát hành một sản phẩm hay phân phối phần cứng phát triển nào cho các nhà sản xuất phần mềm. Hồi đầu năm 2017, Financial Time từng đưa tin Magic Leap sẽ ra mắt sản phẩm kính thông minh mới trong năm 2017.

534Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
3.763
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.