LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

05 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 20388)
LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn
Samsung đã sử dụng nguồn màn hình LCD kích thước lớn cho TV từ Sharp. Tuy nhiên, Sharp đã bất ngờ quyết định ngừng cung cấp khiến Samsung gặp phải rắc rối không nhỏ trong quá trình sản xuất.

 

Samsung đã phải tìm kiếm nguồn cung khoảng 1 triệu tấm nền từ LG Display, Innolux và BOD. LG Display đang bắt đầu đàm phán để cung cấp màn hình LCD từ tháng 01/2017, nhưng thỏa thuận cuối cùng giữa 2 công ty vẫn chưa được kí kết.

 

LG Display và Samsung dự kiến sẽ hoàn thành thỏa thuận trong Q2/2017, nhưng đến tháng 09/2017, 2 bên vẫn chưa đưa ra giải pháp chung. Nếu thoả thuận được thực hiện, LG Display sẽ cung cấp màn hình LCD từ 40 inch đến 60 inch cho TV của Samsung. Những tấm LCD được sản xuất bởi LG tại các cơ sở P7, P8 và P9 được đặt tại Paju. Tuy nhiên, Samsung và LG có ý kiến khác nhau về tiêu chuẩn và số lượng màn hình LCD được cung cấp.

 

Tất cả màn hình LCD 50 inch và có độ phân giải 4K được sản xuất bởi LG sở hữu các tấm M+, 4K UHD với điểm ảnh RGBW. Trong khi Samsung cho rằng các tấm M+ không đạt độ phân giải theo yêu cầu. Ngoài ra, LG Display cũng phải đối mặt với những vấn đề trong việc điều chỉnh sản xuất và nguồn cung cho các khách hàng hiện nay do mất cân bằng cung cầu, mà nguyên nhân xuất phát từ đơn hàng đột xuất của Samsung.

 

LG Display đang tìm kiếm một hợp đồng kéo dài 3 năm với Samsung để cung cấp các tấm LCD cỡ lớn. Nên cả 2 công ty cần thêm thời gian để đạt được thỏa thuận cuối cùng. Samsung đang tập trung vào công nghệ QLED cho các sản phẩm TV cao cấp, còn LG đang tập trung vào công nghệ OLED cho dòng sản phẩm phổ thông.

510Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2015
Apple Inc đã gửi đến giới truyền thông lời mời tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 09/03/2015 tại San Francisco, khoảng một tháng trước ngày dự định ra mắt sản phẩm đang nhận được nhiều mong đợi - Apple Watch.
26 Tháng Hai 2015
Microsoft có truyền thống đưa ra một số video hàng năm, thể hiện suy nghĩ của hãng về tương lai. Năm 2015 cũng không là ngoại lệ,
26 Tháng Hai 2015
Smartphone với bộ nhớ 128GB đã không còn quá xa lạ, nhưng dung lượng lưu trữ cao cần có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh thì mới mang lại hiệu quả sử dụng cao.
24 Tháng Hai 2015
Theo đó, Carrizo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 28nm, hứa hẹn cung cấp hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn so với thế hệ Kaveri hiện hành.
24 Tháng Hai 2015
Chỉ vài tuần sau khi chính thức giới thiệu sản phẩm chip đầu tiên được tạo ra theo quy trình sản xuất FinFET 14nm
24 Tháng Hai 2015
Cortana không phải là một phần dự đoán thú vị duy nhất của Microsoft về tương lai. David Rothschild, một chuyên gia kinh tế làm việc trong phòng thí nghiệm tại thành phố New York của Microsoft,