LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

05 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 20431)
LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn
Samsung đã sử dụng nguồn màn hình LCD kích thước lớn cho TV từ Sharp. Tuy nhiên, Sharp đã bất ngờ quyết định ngừng cung cấp khiến Samsung gặp phải rắc rối không nhỏ trong quá trình sản xuất.

 

Samsung đã phải tìm kiếm nguồn cung khoảng 1 triệu tấm nền từ LG Display, Innolux và BOD. LG Display đang bắt đầu đàm phán để cung cấp màn hình LCD từ tháng 01/2017, nhưng thỏa thuận cuối cùng giữa 2 công ty vẫn chưa được kí kết.

 

LG Display và Samsung dự kiến sẽ hoàn thành thỏa thuận trong Q2/2017, nhưng đến tháng 09/2017, 2 bên vẫn chưa đưa ra giải pháp chung. Nếu thoả thuận được thực hiện, LG Display sẽ cung cấp màn hình LCD từ 40 inch đến 60 inch cho TV của Samsung. Những tấm LCD được sản xuất bởi LG tại các cơ sở P7, P8 và P9 được đặt tại Paju. Tuy nhiên, Samsung và LG có ý kiến khác nhau về tiêu chuẩn và số lượng màn hình LCD được cung cấp.

 

Tất cả màn hình LCD 50 inch và có độ phân giải 4K được sản xuất bởi LG sở hữu các tấm M+, 4K UHD với điểm ảnh RGBW. Trong khi Samsung cho rằng các tấm M+ không đạt độ phân giải theo yêu cầu. Ngoài ra, LG Display cũng phải đối mặt với những vấn đề trong việc điều chỉnh sản xuất và nguồn cung cho các khách hàng hiện nay do mất cân bằng cung cầu, mà nguyên nhân xuất phát từ đơn hàng đột xuất của Samsung.

 

LG Display đang tìm kiếm một hợp đồng kéo dài 3 năm với Samsung để cung cấp các tấm LCD cỡ lớn. Nên cả 2 công ty cần thêm thời gian để đạt được thỏa thuận cuối cùng. Samsung đang tập trung vào công nghệ QLED cho các sản phẩm TV cao cấp, còn LG đang tập trung vào công nghệ OLED cho dòng sản phẩm phổ thông.

510Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2015
SnapCam của iON là một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, có khả năng phát video online trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
05 Tháng Giêng 2015
Màn hình độ phân giải cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và mục tiêu của các công ty công nghệ.
05 Tháng Giêng 2015
Với thông điệp “See what others can’t see” (Thấy những gì kẻ khác không thể thấy), Asus đã “nhìn thấy” tương lai của thiết bị mang mặc thông minh khi quyết định sẽ tung ra thêm nhiều sản phẩm trong năm 2015.
04 Tháng Giêng 2015
LaCie là một công ty đến từ Pháp, chuyên cung cấp các phần cứng của máy tính như ổ cứng rời, các mảng RAID, ổ đĩa quang, ổ Flash, và màn hình máy tính.
04 Tháng Giêng 2015
Seagate Technology là hãng sản xuất ổ cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới, đã giới thiệu chiếc ổ cứng di động mỏng nhất thế giới: Seagate Seven.
03 Tháng Giêng 2015
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.