Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

22 Tháng Chín 20177:01 CH(Xem: 20588)
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.

 

Nissan đã thiết kế lại Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới. Liên minh công bố tới năm 2022 sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện thế hệ hoàn toàn mới. Đồng thời, họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm sẽ có thể chạy được hơn 600 km, trong khi mức tiêu hao pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với hiện nay. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra. Trong năm 2018, liên minh dự định sẽ ra mắt một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc, dù vẫn còn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm mới sẽ tương tự như Autopilot của Tesla, hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

 

Đến năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người. 2 năm tiếp theo, tức năm 2022, sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp của con người trong bất cứ mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó, liên minh cũng tiết lộ một logo đại diện mới cho cả 3 thương hiệu Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh từ đầu năm 2016, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi. Ba thương hiệu hiện vẫn hoạt động như ba công ty riêng biệt, nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo.  Trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh đã vượt qua Volkswagen, trở thành thương hiệu có số lượng xe hơi bán ra lớn nhất thế giới.

53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.