Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

22 Tháng Chín 20177:01 CH(Xem: 20425)
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái
Renault, Nissan Và Mitsubishi Hợp Tác Sản Xuất Xe Hơi Điện Và Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.

 

Nissan đã thiết kế lại Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới. Liên minh công bố tới năm 2022 sẽ giới thiệu tổng cộng 12 loại xe điện thế hệ hoàn toàn mới. Đồng thời, họ cũng đặt mục tiêu sản phẩm sẽ có thể chạy được hơn 600 km, trong khi mức tiêu hao pin sẽ giảm khoảng 30%. Cứ mỗi 15 phút sạc pin, xe có thể chạy được 143 dặm, tăng 56 dặm so với hiện nay. Thời gian giới thiệu công nghệ lái tự động cũng được các nhà sản xuất đặt ra. Trong năm 2018, liên minh dự định sẽ ra mắt một “chiếc xe tự động chất lượng cao chạy trên đường cao tốc, dù vẫn còn cần sự chú ý của người lái. Sản phẩm mới sẽ tương tự như Autopilot của Tesla, hay hệ thống ProPilot Assist của Nissan trên Nissan Leaf.

 

Đến năm 2020, nhóm có kế hoạch mở rộng công nghệ tới nhóm khách hàng phổ thông và giảm tối thiệu sự điều khiển của con người. 2 năm tiếp theo, tức năm 2022, sẽ là thời điểm để giới thiệu chiếc xe tự động hoàn toàn đầu tiên, một chiếc xe không cần sự can thiệp của con người trong bất cứ mọi tình huống.

 

Bên cạnh đó, liên minh cũng tiết lộ một logo đại diện mới cho cả 3 thương hiệu Renault – Nissan – Mitsubishi. Mitsubishi chính thức tham gia liên minh từ đầu năm 2016, khi Nissan nắm quyền kiểm soát Mitsubishi. Ba thương hiệu hiện vẫn hoạt động như ba công ty riêng biệt, nhưng hợp tác với một quản lý chúng, do Carlos Ghosn lãnh đạo.  Trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh đã vượt qua Volkswagen, trở thành thương hiệu có số lượng xe hơi bán ra lớn nhất thế giới.

53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2016
Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.
12 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Oculus đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho Gear VR, chiếc kính thực tế ảo của Samsung, bao gồm các trò chơi mạng xã hội và các tính năng mở rộng khả năng tương tác của kính.
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, tài khoản Twitter @OnLeaks bất ngờ đăng tải nhiều hình ảnh được cho là ốp lưng (case) của chiếc iPhone 7 của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu 2016.
08 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.
08 Tháng Ba 2016
Samsung đã công bố bộ đôi smartphone flagship 2016 là Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện MWC 2016. Không dừng lại ở đó, hãng còn dành riêng những chiếc “vali siêu cấp” để tặng cho giới công nghệ.
07 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.