Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

02 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22231)
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện
Toyota, Mazda, Và Denso Thành Lập Liên Minh Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.

 

Theo trang Nikkei, Mazda và Toyota dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện mới vào năm 2019 và 2020. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu Yên (khoảng 90,000 USD) và giữ 90% cổ phần. Còn Mazda và Denso sẽ đầu tư số còn lại.

 

Hồi tháng 08/2017, Toyota và Mazda cho biết hợp tác phân bổ 50 tỷ Yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện. Cả 2 công ty cũng sẽ hợp tác đầu tư 1.6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ. Việc hợp tác với Denso, nhà sản xuất phụ tùng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe điện, vì Denso sẽ phụ trách sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Công ty cũng dự kiến sản xuất điều hòa không khí riêng cho xe điện - phương tiện không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ. Ngoài ra, Denso cũng sẽ gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota - được thành lập từ tháng 12/2016, cùng với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

 

Các dòng xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Hàng loạt các quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hoặc ý định cấm bán các xe hơi mới chạy xăng, dầu diesel trong tương lai.

 

Nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất xe hơi điện. Đi đầu trong lĩnh vực là Tesla của Mỹ, hiện là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới. Dù sản lượng sản xuất chưa bằng 1% của GM và chỉ bán được hơn 76,000 xe trong năm 2016, nhưng hiện Tesla có giá trị vốn hóa 58.7 tỷ USD, lớn hơn GM với giá trị vốn hóa 51 tỷ USD.
518Vote
41Vote
314Vote
216Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2015
Những dấu hiệu trên xe sẽ báo cho người đi bộ và các lái xe gần đó biết về những động thái tiếp theo mà xe sẽ thực hiện, giúp nâng cao tính an toàn trong giao thông.
30 Tháng Mười Một 2015
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất.
30 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã hợp tác với Sequence - một công ty phụ kiện thời trang và trang sức thủ công – giới thiệu 3 chiếc vòng đeo tay mới có tích hợp kết nối NFC.
29 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Google đã được cấp một bằng sáng chế mới, có nội dung về thiết bị đeo đầu, trong đó, có một phiên bản khá tương tự như Google Glass nhưng có thể uốn dẻo.
29 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một bước đột phá mới trong sự phát triển của vật liệu bán dẫn siêu mỏng ở cấp độ nguyên tử, đã tạo tiền đề cho sự phát triển của màn hình LED trong suốt,
29 Tháng Mười Một 2015
Exynos 8890 là thế hệ vi xử lý kế nhiệm do Samsung phát triển, dự kiến sẽ được trang bị cho các thiết bị cao cấp của hãng trong năm 2016.