Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

08 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20956)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.

 

Dù vậy, hiện cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện nhất. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ tay lên để mở khóa thiết bị, còn với tính năng nhận diện gương mặt, người dùng phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho gương mặt nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính.

 

Nhưng cảm biến vân tay lại chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Khoảng đầu tháng 10/2017, PengFei Lei, kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á, đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

 

Bằng sáng chế mới đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, vì có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy. Nhìn chung, bằng sáng chế như một lời thông báo về khả năng Microsoft sẽ mang tính năng mới lên các sản phẩm Surface của hãng, chẳng hạn như Surface Pro 5 hay Surface Book 2.
521Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện SIGGRAPH 2015, Nvidia đã chính thức giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm 2 phiên bản mới của dòng card đồ họa chuyên nghiệp Quadro và bộ công cụ DesignWorks.
11 Tháng Tám 2015
Đầu tiên, Snapdragon 616 có cấu hình khá tương tự với Snapdragon 615, 8 nhân Cortex-A53 chia làm hai cụm, nhưng xung nhịp tối đa tăng từ 1 GHz lên 1.2 GHz.
11 Tháng Tám 2015
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị.
10 Tháng Tám 2015
Sau nhiều lần trì hoãn, trong tháng 08/2015, Tesla đã tuyên bố sẽ giới thiệu model xe chạy hoàn toàn bằng điện SUV X vào tháng 09/2015.
09 Tháng Tám 2015
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.
08 Tháng Tám 2015
Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm.