Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

09 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 21263)
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, Aibo phiên bản còn có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng tại Nhật bằng lệnh giọng nói, tương tự như các sản phẩm loa thông minh mà Amazon và Google đang cung cấp.

 

Như vậy, sau gần 12 năm, giới công nghệ mới chào đón phiên bản mới của robot thú cưng Aibo từ Sony. Mảng phát triển robot của Sony ra mắt robot Aibo vào năm 1999 nhưng tới năm 2006 đã bị đình chỉ hoạt động trong nỗ lực cắt giảm chi phí và sắp xếp lại bộ máy của Sony.

 

Sony từng cho biết sẽ trở lại thị trường robot vào năm 2016, và cho rằng phát triển robot sẽ giúp hãng giành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Chủ tịch Kazuo Hirai chia sẻ rằng mục tiêu của Sony là cung cấp những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng cách kết hợp các công nghệ nghe nhìn và giải trí gia đình của Sony với những tiến bộ mới nhất về robot và trí tuệ nhân tạo.

 

Aibo từng được đánh giá đi trước mọi thứ trong ngành robot thời điểm ra mắt. Aibo có thể nhìn, nghe và phản ứng với môi trường xung quanh dựa trên tính cách đã được lập trình. Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng Aibo là sự kết hợp thông minh của các công nghệ đã có chứ không phải một nỗ lực đột phá. Aibo thế hệ đầu tiên có 18 động cơ cùng với vi xử lý phức tạp, những cảm biến cao cấp và ngôn ngữ lập trình thông minh.

 

Dù vậy, Aibo cũng từng bị coi là không phức tạp hơn so với những robot được tạo ra bởi bộ phát triển robot Mindstom của Lego, được bán với giá chỉ bằng 10% so với giá của Aibo. Với mức giá khoảng 2,000 USD được đánh giá là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng vào thời điểm năm 1999, nhưng Aibo vẫn cháy hàng chỉ sau 20 phút mở bán hàng độc quyền trên mạng.
532Vote
44Vote
311Vote
212Vote
111Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Khoảng 2,000 công ty đã đổ xô đến Barcelona để trình diễn các sản phẩm mới của mình, từ điện thoại quét võng mạc đến yên xe dành cho xe đạp hoặc đồ nội thất có thể sạc pin cho các thiết bị khác.
04 Tháng Ba 2015
Panasonic đã ra mắt camera Nubo, được cho là “Sát thủ Dropcam”, là chiếc camera an ninh đầu tiên trên thế giới sử dụng mạng 4G để truyền tải dữ liệu đến điện thoại hay máy tính của người dùng.
04 Tháng Ba 2015
Một trong những lời chỉ trích mà Apple Watch phải hứng chịu nhiều nhất, thậm chí ngay cả trước khi nó được bán ra, là về sự giới hạn của số lượng cảm biến được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh.
03 Tháng Ba 2015
Microsoft đã ra mắt bàn phím phiên bản gập có thể hoạt động với các thiết bị di động chạy 3 nền tảng phổ biến là iOS, Android và Windows. Bàn phím mới được gọi là Microsoft Universal Foldable Keyboard.
02 Tháng Ba 2015
Không thể phủ nhận, thẻ nhớ microSD đang dần trở thành 1 công cụ lưu trữ dữ liệu ngày càng phổ biến trên các thiết bị di động hiện hành.
01 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Acer đã giới thiệu Liquid Leap+, phiên bản nâng cấp của chiếc smartwatch kiêm vòng đeo tay thông minh Liquid Leap ra mắt trong năm 2014.