Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

09 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 21024)
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, Aibo phiên bản còn có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng tại Nhật bằng lệnh giọng nói, tương tự như các sản phẩm loa thông minh mà Amazon và Google đang cung cấp.

 

Như vậy, sau gần 12 năm, giới công nghệ mới chào đón phiên bản mới của robot thú cưng Aibo từ Sony. Mảng phát triển robot của Sony ra mắt robot Aibo vào năm 1999 nhưng tới năm 2006 đã bị đình chỉ hoạt động trong nỗ lực cắt giảm chi phí và sắp xếp lại bộ máy của Sony.

 

Sony từng cho biết sẽ trở lại thị trường robot vào năm 2016, và cho rằng phát triển robot sẽ giúp hãng giành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Chủ tịch Kazuo Hirai chia sẻ rằng mục tiêu của Sony là cung cấp những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng cách kết hợp các công nghệ nghe nhìn và giải trí gia đình của Sony với những tiến bộ mới nhất về robot và trí tuệ nhân tạo.

 

Aibo từng được đánh giá đi trước mọi thứ trong ngành robot thời điểm ra mắt. Aibo có thể nhìn, nghe và phản ứng với môi trường xung quanh dựa trên tính cách đã được lập trình. Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng Aibo là sự kết hợp thông minh của các công nghệ đã có chứ không phải một nỗ lực đột phá. Aibo thế hệ đầu tiên có 18 động cơ cùng với vi xử lý phức tạp, những cảm biến cao cấp và ngôn ngữ lập trình thông minh.

 

Dù vậy, Aibo cũng từng bị coi là không phức tạp hơn so với những robot được tạo ra bởi bộ phát triển robot Mindstom của Lego, được bán với giá chỉ bằng 10% so với giá của Aibo. Với mức giá khoảng 2,000 USD được đánh giá là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng vào thời điểm năm 1999, nhưng Aibo vẫn cháy hàng chỉ sau 20 phút mở bán hàng độc quyền trên mạng.
532Vote
44Vote
311Vote
212Vote
111Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã cho ra mắt một thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện ra chất nổ, ma túy và cả mùi hơi của con người,
10 Tháng Mười Hai 2016
Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo.
10 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Barry Young CEO của Hiệp hội OLED (OLED Association) đã xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt loạt TV OLED trong năm 2017, không chỉ một mà đến 2 model.
08 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10.
07 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Panasonic công bố đang phát triển một loại màn hình LCD IPS có tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 (tỷ lệ biểu thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất),
07 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, AOC ra mắt sản phẩm màn hình mới có tên mã P2779VC. Đây là một màn hình máy tính kích thước 27 inch, độ phân giải FullHD 1920 x 1080 pixel,