Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

15 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20307)
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

Khoảng giữa tháng 10/2017, một công nghệ triển vọng mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp giảm tối đa lượng bức xạ tác động lên cơ thể bệnh nhân, đồng thời tăng độ nhạy khi quét và chụp chiếu.

 

Viện công nghệ cao cấp Samsung, một bộ phận nghiên cứu trực thuộc Samsung Electronics, đã phát triển thành công một kỹ thuật mới hỗ trợ máy X-quang giảm tới 90% lượng bức xạ. Cụ thể, nhóm nghiên cứu tại Samsung và ĐH. Sungkyunkwan đã tạo ra một bước đột phá mới, bằng cách sử dụng perovskite, một hợp chất hóa học giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao độ nhạy của máy dò.

 

Samsung cho biết, hệ thống X-quang mới sẽ có độ nhạy gấp 20 lần so với tia X, dễ dàng thu thập dữ liệu, đồng thời giảm tối đa lượng bức xạ tới cơ thể bệnh nhân. Các thử nghiệm thực tế đã đánh giá được lượng bức xạ ít hơn 10% so với tia X thông thường.

 

Tia X đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong chụp ảnh quang phổ, chụp X-quang kỹ thuật số, CT và các thiết bị chụp chiếu khác. Việc thương mại hóa công nghệ mới của Samsung hứa hẹn sẽ mở đường cho các thiết bị X-quang tương lai, với khả năng quét toàn bộ cơ thể, điều hạn chế với phần lớn các phương pháp cũ trước đó.

57Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2015
SnapCam của iON là một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, có khả năng phát video online trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
05 Tháng Giêng 2015
Màn hình độ phân giải cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và mục tiêu của các công ty công nghệ.
05 Tháng Giêng 2015
Với thông điệp “See what others can’t see” (Thấy những gì kẻ khác không thể thấy), Asus đã “nhìn thấy” tương lai của thiết bị mang mặc thông minh khi quyết định sẽ tung ra thêm nhiều sản phẩm trong năm 2015.
04 Tháng Giêng 2015
LaCie là một công ty đến từ Pháp, chuyên cung cấp các phần cứng của máy tính như ổ cứng rời, các mảng RAID, ổ đĩa quang, ổ Flash, và màn hình máy tính.
04 Tháng Giêng 2015
Seagate Technology là hãng sản xuất ổ cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới, đã giới thiệu chiếc ổ cứng di động mỏng nhất thế giới: Seagate Seven.
03 Tháng Giêng 2015
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.