Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

08 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21376)
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.

 

Chiếc xe bus thử nghiệm có thể chở được 8 người, bao gồm cả 1 tài xế ngồi sau vô lăng để điều khiển thủ công khi cần. Xe được thiết kế bởi một startup Pháp tên là Navya, tuy chỉ dừng 3 trạm trong vòng chạy gần 1km nhưng công ty vận hành xe cho rằng đây là dự án tự lái lớn nhất ở không gian công cộng tại Mỹ.

 

Trên xe có những phần cứng cơ bản dùng cho xe tự lái như hệ thống quét laser LIDAR để phát hiện chướng ngại vật, GPS để định vị, camera để quan sát và hệ thống vehicle-to-infrastructure giúp xe giao tiếp với các cảm biến được gắn trong đèn tín hiệu giao thông thành phố nhằm điều khiển các luồng phương tiện tốt hơn.

 

Ngoài thử nghiệm công nghệ tự lái, dự án xe bus còn dùng để khảo sát trải nghiệm, thái độ của khách với công nghệ tự hành để tìm hiểu mức độ tiếp nhận của họ. Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman hy vọng sẽ có cả một đội xe tự hành cho thành phố cho đến cuối năm 2017. Trước đây, một số thành phố khác cũng đã triển khai xe Navya chạy trong các khuôn viên trường đại học. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Toyota, BMW cũng đang có những dự án xe của riêng mình.

546Vote
43Vote
316Vote
27Vote
16Vote
478
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.
24 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Samsung đã ra mắt Serif TV. Sản phẩm mới của Samsung không hòa theo trào lưu TV siêu mỏng hay màn hình cong.