Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

08 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21536)
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.

 

Chiếc xe bus thử nghiệm có thể chở được 8 người, bao gồm cả 1 tài xế ngồi sau vô lăng để điều khiển thủ công khi cần. Xe được thiết kế bởi một startup Pháp tên là Navya, tuy chỉ dừng 3 trạm trong vòng chạy gần 1km nhưng công ty vận hành xe cho rằng đây là dự án tự lái lớn nhất ở không gian công cộng tại Mỹ.

 

Trên xe có những phần cứng cơ bản dùng cho xe tự lái như hệ thống quét laser LIDAR để phát hiện chướng ngại vật, GPS để định vị, camera để quan sát và hệ thống vehicle-to-infrastructure giúp xe giao tiếp với các cảm biến được gắn trong đèn tín hiệu giao thông thành phố nhằm điều khiển các luồng phương tiện tốt hơn.

 

Ngoài thử nghiệm công nghệ tự lái, dự án xe bus còn dùng để khảo sát trải nghiệm, thái độ của khách với công nghệ tự hành để tìm hiểu mức độ tiếp nhận của họ. Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman hy vọng sẽ có cả một đội xe tự hành cho thành phố cho đến cuối năm 2017. Trước đây, một số thành phố khác cũng đã triển khai xe Navya chạy trong các khuôn viên trường đại học. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Toyota, BMW cũng đang có những dự án xe của riêng mình.

546Vote
43Vote
316Vote
27Vote
16Vote
478
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2015
SnapCam của iON là một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, có khả năng phát video online trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
05 Tháng Giêng 2015
Màn hình độ phân giải cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và mục tiêu của các công ty công nghệ.
05 Tháng Giêng 2015
Với thông điệp “See what others can’t see” (Thấy những gì kẻ khác không thể thấy), Asus đã “nhìn thấy” tương lai của thiết bị mang mặc thông minh khi quyết định sẽ tung ra thêm nhiều sản phẩm trong năm 2015.
04 Tháng Giêng 2015
LaCie là một công ty đến từ Pháp, chuyên cung cấp các phần cứng của máy tính như ổ cứng rời, các mảng RAID, ổ đĩa quang, ổ Flash, và màn hình máy tính.
04 Tháng Giêng 2015
Seagate Technology là hãng sản xuất ổ cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới, đã giới thiệu chiếc ổ cứng di động mỏng nhất thế giới: Seagate Seven.
03 Tháng Giêng 2015
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.