Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

08 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21553)
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái
Las Vegas Thử Nghiệm Xe Tự Lái

Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.

 

Chiếc xe bus thử nghiệm có thể chở được 8 người, bao gồm cả 1 tài xế ngồi sau vô lăng để điều khiển thủ công khi cần. Xe được thiết kế bởi một startup Pháp tên là Navya, tuy chỉ dừng 3 trạm trong vòng chạy gần 1km nhưng công ty vận hành xe cho rằng đây là dự án tự lái lớn nhất ở không gian công cộng tại Mỹ.

 

Trên xe có những phần cứng cơ bản dùng cho xe tự lái như hệ thống quét laser LIDAR để phát hiện chướng ngại vật, GPS để định vị, camera để quan sát và hệ thống vehicle-to-infrastructure giúp xe giao tiếp với các cảm biến được gắn trong đèn tín hiệu giao thông thành phố nhằm điều khiển các luồng phương tiện tốt hơn.

 

Ngoài thử nghiệm công nghệ tự lái, dự án xe bus còn dùng để khảo sát trải nghiệm, thái độ của khách với công nghệ tự hành để tìm hiểu mức độ tiếp nhận của họ. Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman hy vọng sẽ có cả một đội xe tự hành cho thành phố cho đến cuối năm 2017. Trước đây, một số thành phố khác cũng đã triển khai xe Navya chạy trong các khuôn viên trường đại học. Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Toyota, BMW cũng đang có những dự án xe của riêng mình.

546Vote
43Vote
316Vote
27Vote
16Vote
478
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2014
Bên cạnh những điều tuyệt vời mà các công ty công nghệ mang lại hiện nay, vẫn còn có một điều tồi tệ chưa thể đạt được đó là: sự minh bạch.
08 Tháng Mười Hai 2014
Trong phiên bản mới của Typo dành cho iPhone 6, đã có một số thay đổi để tránh các rắc rối liên quan đến kiện tụng với BlackBerry.
08 Tháng Mười Hai 2014
Sau một thời gian phát triển, Intel và đối tác là hãng thời trang Opening Ceremony đã chính thức ra mắt sản phẩm vòng đeo tay thông minh dành cho nữ - MICA.
07 Tháng Mười Hai 2014
Mật mã đang trong giai đoạn thoái trào. Hầu hết các mật mã quá dễ đoán khiến tài khoản cá nhân có nhiều khả năng bị xâm chiếm hay bị đánh cắp thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2014
Trong thời đại công nghệ phát triển từng ngày, các sản phẩm điện tử phải thật sự sáng tạo và độc đáo để có thể nổi bật trên thị trường.
30 Tháng Mười Một 2014
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.