Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

08 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 21846)
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).

 

Hiện chỉ có Waymo tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn, các hãng khác như Uber, Apple và những dự án xe tự lái hiện đều cần có người để điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là mức độ tự động hóa mà ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới, hay còn gọi là "Level 4 autonomy". Để đạt được mục tiêu này, ngoài các phần cứng, Waymo còn phát triển rất nhiều thuật toán và phần mềm hỗ trợ cho xe trong lúc di chuyển, hãng cũng tiếp cận được với các chuyên gia cùng lượng kiến thức về AI khổng lồ từ Google. Nhìn chung, Waymo là một đối thủ rất đáng gờm.

 

Waymo cho biết thêm, xe của hãng từ đầu đã được tạo ra cho việc tự động hóa hoàn toàn. Xe được trang bị các cảm biến mạnh mẽ có thể quan sát được 360 độ xung quanh, hệ thống laser phát hiện vật thể trong cả 3 chiều ở khoảng cách tối đa 300m, ngoài ra còn có laser tầm gần để dò xét 2 bên hông xe. Các radar sẽ giúp xe quan sát được bên dưới và xung quanh để theo dõi những thứ mà bình thường mắt người cũng không thấy được.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Waymo đã đưa ra một báo cáo an toàn, trong đó nói rằng xe của hãng đã chạy 3.5 triệu dặm trên đường phố công cộng, và 2.5 tỷ dặm trong chế độ giả lập. Waymo vẫn còn phải tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý trước khi những chiếc xe của hãng có thể được đưa vào thương mại hóa.

528Vote
40Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.559
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2015
Montblanc là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường các thiết bị đeo thông minh.
01 Tháng Giêng 2015
Trammel Hudson, một chuyên gia bảo mật, đã trình diễn kỹ thuật hack máy Mac bằng một thiết bị Thunderbolt tại hội nghị Chaos Computer Congress ở Hamburg.
01 Tháng Giêng 2015
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng,
31 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo, bao gồm cả xu hướng “cong”. LG đã ra mắt một chiếc màn hình cong với tỷ lệ 21:9, kích thước 34 inch, tấm nền IPS.
31 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
30 Tháng Mười Hai 2014
Dường như Samsung vẫn đang ưa chuộng phong trào “màn hình cong”, xu hướng độc đáo cũng đã đến với dòng sản phẩm máy tính để bàn.