Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

08 Tháng Mười Một 201711:00 CH(Xem: 21773)
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ
Waymo Thử Nghiệm Xe Tự Lái Hoàn Toàn Ở Mỹ

Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).

 

Hiện chỉ có Waymo tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn, các hãng khác như Uber, Apple và những dự án xe tự lái hiện đều cần có người để điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là mức độ tự động hóa mà ngành công nghiệp xe hơi đang hướng tới, hay còn gọi là "Level 4 autonomy". Để đạt được mục tiêu này, ngoài các phần cứng, Waymo còn phát triển rất nhiều thuật toán và phần mềm hỗ trợ cho xe trong lúc di chuyển, hãng cũng tiếp cận được với các chuyên gia cùng lượng kiến thức về AI khổng lồ từ Google. Nhìn chung, Waymo là một đối thủ rất đáng gờm.

 

Waymo cho biết thêm, xe của hãng từ đầu đã được tạo ra cho việc tự động hóa hoàn toàn. Xe được trang bị các cảm biến mạnh mẽ có thể quan sát được 360 độ xung quanh, hệ thống laser phát hiện vật thể trong cả 3 chiều ở khoảng cách tối đa 300m, ngoài ra còn có laser tầm gần để dò xét 2 bên hông xe. Các radar sẽ giúp xe quan sát được bên dưới và xung quanh để theo dõi những thứ mà bình thường mắt người cũng không thấy được.

 

Khoảng đầu tháng 11/2017, Waymo đã đưa ra một báo cáo an toàn, trong đó nói rằng xe của hãng đã chạy 3.5 triệu dặm trên đường phố công cộng, và 2.5 tỷ dặm trong chế độ giả lập. Waymo vẫn còn phải tiếp tục đấu tranh về mặt pháp lý trước khi những chiếc xe của hãng có thể được đưa vào thương mại hóa.

528Vote
40Vote
313Vote
28Vote
110Vote
3.559
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.