Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

20 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 18078)
Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

blank
Micron
–  nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới. Theo Micron thì M600 đại diện cho chuẩn mực của thế hệ thiết kế mới tiêu thụ ít điện năng nhưng tạo ra hiệu suất cao cho các máy tính. Có 13 phiên bản khác nhau, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB với các kích cỡ 2.5”/7mm, card mSATA, và thẻ M2.

M600 chỉ tiêu ít hơn 2mW ở chế độ ngủ và trung bình khoảng 150mW trong khi vận hành. Trong khi ổ cứng thông thường hiện nay ngốn 130mW khi ngủ và từ 1400mW đến 2000mW khi hoạt động. Về hiệu suất, M600 có thể tự tin đọc ngẫu nhiên với tốc độ lên đến 100,000 IOPS, đọc tuần tự 560MB/s. Hiệu suất ghi ngẫu nhiên đạt 88,000 IOPS và ghi tuần tự 510MB/s.

Cũng theo Micron, M600 mang đến lợi ích cho việc sử dụng công nghệ tăng tốc chức năng ghi độc đáo để mang lại hiệu suất cao bất kể dung lượng của ổ SSD. Công nghệ này chuyển đổi các cell NAND thành dạng thể cấp cao hơn, thay đổi cell flash từ cell đơn cấp (tốc độ nhanh) sang cell đa cấp (dung lượng cao), nhờ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa SLCMLC, tạo ra một luồng bộ đệm cache linh động có kích thước cần thiết mà không cần phải chừa chỗ sẵn.

Micron cho biết thêm phương pháp này giúp giảm tiêu hao điện năng mà lại cải tiến hiệu suất ghi lên đến 2,8 lần so với các hệ thống không có tính năng mới này. SSD M600 hiện đang được sản xuất và bán trực tiếp cho các OEM. Nó sẽ xuất hiện trong hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các Ultrabook, máy tính bảng, hệ thống quay phim, và các máy tính cần hiệu suất cao.

512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.