Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810

13 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 28160)
Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810
Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810

Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của hãng là Exynos 9810. Đây là vi xử lý thứ hai thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, sau thế hệ Exynos 8895 trên Galaxy S8 và Galaxy Note8 năm 2017. Exynos 9810 có thể sẽ được trang bị cho chiếc flagship của Samsung vào đầu năm 2018 là Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

 

Samsung Exynos 9810 cũng tiếp tục được sản xuất trên dây chuyền 10nm chứ không phải là 7nm. Tuy nhiên, dây chuyền 10nm của Exynos 9810 là thế hệ thứ hai, có mức độ hoàn thiện tốt hơn, và được cho là sẽ có hiệu năng cao hơn trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn thế hệ cũ.

 

Samsung cho biết, Exynos 9810 có nhân CPU thế hệ thứ 3 do hãng tùy biến, GPU được nâng cấp và modem LTE Gigabit hỗ trợ chuẩn 6CA. Hiện những thông tin chi tiết về CPU và GPU của Exynos 9810 vẫn chưa được công bố. Samsung cũng không đề cập đến việc liệu có tích hợp bộ đồng xử lý (co-processor) liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI như Neural Engine trên A11 Bionic của Apple hay không.

 

Modem LTE của Exynos 9810 sẽ có tốc độ tải về tối đa lên đến 1.2Gbps và sẵn sàng cho mạng 5G. Một số nguồn tin cho biết, đến giữa năm 2018 dây chuyền sản xuất chip 7nm của Samsung mới bắt đầu khởi động. Nếu thông tin là chính xác, Samsung có thể sẽ có một phiên bản nâng cấp của Exynos 9810 ngay trong năm 2018, được sản xuất trên tiến trình 7nm, nhằm cạnh tranh với Snapdragon 845. Chip mới có thể sẽ xuất hiện trên chiếc flagship cuối năm của Samsung là Galaxy Note 9.

539Vote
45Vote
310Vote
213Vote
19Vote
3.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.