Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI

15 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 24223)
Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI
Samsung Đầu Tư Mua Siêu Máy Tính Phục Vụ Cho Nghiên Cứu AI

Khoảng giữa tháng 11/2017, nhà cung cấp siêu máy tính toàn cầu Cray Inc. cho biết Samsung Electronics Co. Ltd. đã mua siêu máy tính Cray® CS-Storm™.

 

Trung tâm Chiến lược và Sáng kiến của Samsung SSIC đã mua hệ thống siêu máy tính mới để sử dụng trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ học sâu deep-learning của công ty, nhằm phục vụ cho các hệ thống xe kết nối và tự lái.

 

SSIC đã tạo ra sự đổi mới trong nhiều công nghệ, bao gồm sức khỏe kỹ thuật số, IoT, cơ sở dữ liệu và máy thông minh. Họ đã mua và hoàn tất cài đặt hệ thống Cray CS-Storm 500NX với đồ họa NVIDIA® Tesla® Pascal P100 SXM2. Hệ thống mới sẽ tạo điều kiện cho nghiên cứu của SSIC với các giải pháp tối ưu hóa mạnh mẽ, tăng tốc để chạy trí thông minh nhân tạo và các ứng dụng học sâu trên quy mô lớn, bao gồm cả các dữ liệu phức tạp.

 

Được biết, hệ thống Cray CS-Storm cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu hóa mạnh mẽ, tăng tốc để chạy các ứng dụng máy học và học sâu trên quy mô lớn. Hệ thống Cray CS-Storm 500NX đã được chuyển giao cho Samsung như một siêu máy tính tích hợp hoàn toàn, với công nghệ bộ nhớ tiên tiến của Samsung, bao gồm NVMe SSDs và 2616Mhz DDR4 RDIMM, cùng với Cray Programming Environment.

 

Cấu hình Cray CS-Storm 500NX có thể nâng cấp lên đến 8 GPU NVIDIA Tesla Pascal P100 SXM2 sử dụng NVIDIA NVLink ™ để giảm độ trễ và tăng băng thông giữa các giao tiếp GPU-GPU, cho phép thiết kế các mô hình lớn hơn và kết quả nhanh hơn cho AI và đào tạo mạng thần kinh nhân tạo.

 

Fred Kohout, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm và tiếp thị của Cray cho biết: “Tại Cray, chúng tôi thiết kế các hệ thống siêu máy tính cho các công ty như Samsung, để giúp họ liên tục vượt qua các ranh giới trong quá trình nghiên cứu, thiết kế và kỹ thuật để phát triển các sản phẩm mới, từ đó cải thiện cuộc sống của mọi người. Chúng tôi rất vinh dự khi Samsung đã lựa chọn siêu máy tính của Cray để giúp họ có những tài nguyên cần thiết trong quá trình mang đến những luồn gió mới cho thị trường”.

 

John Absmeier, phó chủ tịch của Smart Machines thuộc SSIC của Samsung, kiêm phó chủ tịch cấp cao của Autonomous/ADAS Strategic Business Unit, HARMAN cho biết: “Tại Samsung, chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của dữ liệu là tiềm năng để mình tồn tại. Nhưng đầu tiên, chúng tôi cần phải hiểu được công nghệ - tận dụng trí thông minh nhân tạo và học tập sâu – để cung cấp một cái nhìn chuyên sâu vào tất cả các dữ liệu. Hệ thống của Cray giúp Samsung phát triển và thậm chí sử dụng các ổ SSD của riêng Samsung trong hệ thống, cung cấp khả năng truy cập bộ nhớ nhanh và an toàn. Với công nghệ của Cray, chúng tôi mong đợi sự tiến bộ và chìa khóa mới cho thành công”.

528Vote
40Vote
312Vote
27Vote
113Vote
3.460
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, AMD ra mắt vi xử lý Ryzen 7 dành cho máy tính để bàn. AMD thiết kế vi xử lý mới nhắm đến những game thủ, người dùng chuyên đồ họa và những người đam mê tốc độ máy tính.
22 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, model loa có tích hợp trợ lý ảo của Harman Kardon đã được tổ chức WiFi Alliance cấp chứng nhận kết nối WiFi. Đây là động thái báo hiệu rằng Harman Kardon,
22 Tháng Hai 2017
Khoảng cuối tháng 02/2017, Samsung công bố đã sẵn sàng mọi công đoạn để tiến hành ra mắt "5G RF Integrated Circuit" (RFIC) – chip xử lý 5G thế hệ tiếp theo của kết nối di động,
17 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, Intel ra mắt Xeon E7-8894 v4, là phiên bản vi xử lý dành cho máy chủ mới nhất, sẽ thay thế cho phiên bản tiền nhiệm E7-8890 v4.
13 Tháng Hai 2017
Nhân loại có một nỗi ám ảnh về tương lai khi trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đạt trình độ cao tới mức xem con người là vô dụng, hay thậm chí tạo phản, trỗi dậy tiêu diệt con người.
12 Tháng Hai 2017
Theo dự tính ban đầu, thế hệ CPU Intel Core thứ 8 với tên mã Cannon Lake sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 02/2017,