Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

24 Tháng Mười Một 20171:00 SA(Xem: 28652)
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022
Honda Sẽ Ra Mắt Xe Điện Sạc 15 Phút Đi Được 240km Vào Năm 2022

Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Honda sẽ cho ra mắt hệ thống có thời gian sạc chỉ  trong 15 phút, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Báo cáo cho biết Honda sẽ công bố một loạt xe điện có khả năng chạy 240 km với chỉ 15 phút sạc. Honda tuyên bố sẽ làm được điều đó, nhờ những hệ thống pin năng lượng mới có thể sạc cực nhanh. Hãng cũng sẽ phối hợp với các công ty khác để sản xuất loại pin mới, nhưng chưa công bố tên các đối tác.

 

Trước khi ra mắt những chiếc xe điện sạc siêu nhanh mới, Hodna sẽ mở bán hàng loạt xe điện tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản trong năm 2019 và 2020. Ở Châu Âu, Honda đã có những bước đầu tiên lắp đặt trạm sạc 350 kW dọc những đường quốc lộ lớn. Các đối thủ của Honda bao gồm Fisker với lời hứa hẹn rằng xe điện EMotion sẽ có thể chạy 200 km với chỉ 9 phút sạc; hay Daimler đã đầu tư vào StoreDot, hứa hẹn sẽ có thể sạc đầy pin xe trong vòng 5 phút và di chuyển được 480 km; Tesla cũng dự kiến ra mắt hệ thống sạc Megacharger cho chiếc xe tải điện Tesla Semi, với 30 phút sạc cho 640 km di chuyển.

 

520Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.525
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Sáu 20189:10 CH
Khách
Bạn rất đúng tôi ngưỡng mộ bạn Tâm Tràn
11 Tháng Ba 20188:12 CH
Khách
Vậy bạn Tâm-Trần dịch chữ “breakthrough” là gì?
08 Tháng Hai 20184:55 SA
Khách
Hai chử "đột phá" là chử gì ...???... tại sao không dùng "tiến-triển" ..."phát-triển" ...thiệt tình đúng là con cháu việt-cộng !!! T
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2018
Samsung đang chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của hãng, với rất nhiều thay đổi. Theo hồ sơ ghi danh với FCC, Samsung sẽ thay đổi tên thương hiệu Gear S thành Galaxy Watch.
24 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).
20 Tháng Bảy 2018
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
18 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.