Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

27 Tháng Mười Một 201712:22 SA(Xem: 23308)
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Ra Mắt TV Micro LED 150 Inch Tại CES 2018

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Theo ZDNet, Samsung đã nghiên cứu công nghệ Micro LED trong nhiều năm và đang tiến gần tới mục tiêu làm cho công nghệ trở nên rẻ hơn, hấp dẫn hơn với người dùng. Việc ra mắt TV Micro LED 150 inch sẽ là một bước tiến lớn của Samsung.

 

Phát triển màn hình Micro LED là một quá trình phức tạp, nên dù đã ra mắt TV Micro LED 55 inch đầu tiên vào năm 2012, nhưng cho đến năm 2017, Samsung mới trình làng phiên bản tiếp theo. Trong công nghệ Micro LED, mỗi đèn LED sẽ đóng vai trò một điểm ảnh nên quá trình sản xuất sẽ rất phức tạp và kỳ công.

 

Tuy nhiên, Micro LED có rất nhiều ưu điểm và không mắc lỗi burn-in như OLED. Theo Samsung, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt thấp hơn. Dù vậy, công nghệ Micro LED vẫn chưa sẵn sàng để thay thế OLED trong tương lai gần.

 

Tương tự như bất kỳ hãng nào tham gia vào quá trình sản phát triển công nghệ Micro LED, thời gian ban đầu, Samsung sẽ bán ra các mẫu sản phẩm cao cấp nhằm trang trải chi phí R&D. Động thái khá hợp lý trước khi công nghệ mới trở nên rẻ hơn.

512Vote
43Vote
37Vote
211Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.
13 Tháng Sáu 2018
Hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân hiện nay là vấn đề năng lượng. Thông thường, các thiết bị cấy ghép sẽ được gắn sẵn 1 viên pin, hoặc phải kết nối dây ra ngoài cơ thể để cung cấp năng lượng, đi kèm nguy cơ như nhiễm trùng hay phải thay thế thiết bị khi hết pin. Khoảng giữa tháng 06/2018, các nhà khoa học tại MIT đang phát triển 1 hệ thống truyền năng lượng không dây qua sóng radio để xử lý vấn đề.
12 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 06/2018, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 850, là con chip đầu tiên của hãng nhắm vào các thiết bị kiểu như laptop. Snapdragon 850 giống như một phiên bản Snapdragon 845 được ép xung nhưng dù sao đây vẫn là một khởi đầu đầy hứa hẹn.
02 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, California là thành phố đầu tiên tại Mỹ triển khai thử nghiệm biển số điện tử, có thể hiển thị tin nhắn và kiểm soát .
01 Tháng Sáu 2018
Đường ruột con người là một đoạn ống bí ẩn dài gần 1 mét. Trong suốt nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã cố gắng giải mã bên trong đường ống ruột của con người. Họ thăm dò đường tiêu hóa từ cả 2 đầu, bằng máy ảnh, thiết bị nội soi, thậm chí thu thập và phân tích gián tiếp thông qua các chất dịch.
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.