SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

28 Tháng Mười Một 201712:39 SA(Xem: 21786)
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

 

Công nghệ graphene ball hứa hẹn sẽ giúp những viên pin lithium-ion mới, có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy, chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

 

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung đã từng đứng sau một số các công nghệ đột phá, điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

 

Còn pin lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991, từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin lithium-ion đang lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế. Và công nghệ "graphene ball" được đánh giá là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện hành, nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian để được đưa vào hiện thực hóa.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2015
Oculus VR cuối cùng đã công bố rằng bộ kinh Rift được chờ đợi trong một thời gian dài sẽ ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2016, với cơ hội đặt hàng trước vào cuối năm 2015.
06 Tháng Năm 2015
General Electric Co vừa công bố kế hoạch hợp tác với Qualcomm Inc và Apple Inc vì muốn sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển tham vọng về dữ liệu trong việc phục hồi mảng kinh doanh chiếu sáng 130 năm tuổi của công ty.
06 Tháng Năm 2015
Trang New York Times cho biết thiết bị vẫn sẽ có hai nút (có thể là “menu” và “play/pause”) nhưng khu vực cảm ứng mới có thể được sử dụng để di chuyển xung quanh giao diện.
05 Tháng Năm 2015
Đã có nhiều tin đồn về cổng bí mật trên Apple Watch, trong khi Apple hiện vẫn không tiết lộ gì về công dụng của cổng kết nối bí mật.
05 Tháng Năm 2015
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.
04 Tháng Năm 2015
Hiện đang có một số người dùng Apple Watch than phiền về việc gặp phải hiện tượng dị ứng da khi đeo chiếc smartwatch trên tay.