Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

29 Tháng Mười Một 20171:05 SA(Xem: 22017)
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.

 

Trước đây, Fujifilm chưa từng được biết đến như là một công ty sản xuất màn hình hiển thị. Bằng sáng chế mới được đưa ra trong bối cảnh Samsung Galaxy X với màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ được công bố trong năm 2018.

 

Bằng sáng chế có miêu tả: “Cung cấp một màn hình hiển thị có thể gập lại hay mở ra thành một màn hình lớn với tính di động cao. Nó tạo ra sự hiển thị linh hoạt và không có ranh giới giữa 2 màn hình”. Cơ chế hỗ trợ nằm ở phía sau của màn hình, cho phép gập đôi lại để giảm kích thước khi cần thiết.

 

Đây là một dấu hiệu tốt khi một công ty đang làm việc với công nghệ mang tính đột phá. Màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên smartphone trong tương lai. Dù vậy, từ bằng sáng chế đến hiện thực đôi khi là một bước khá xa và giới công nghệ vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

515Vote
41Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2015
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.
24 Tháng Ba 2015
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6.
23 Tháng Ba 2015
Boeing đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các đợt sóng xung kích của vụ nổ làm tổn hại đến một mục tiêu.
22 Tháng Ba 2015
Will.i.am là một ca sĩ nổi tiếng của nhóm Black Eyed Peas, đồng thời cũng là một người đầu tư khá nhiều vào công nghệ.
22 Tháng Ba 2015
NASA đang nghiên cứu để tìm kiếm một giải pháp năng lượng xanh hiệu quả hơn cho máy bay.
22 Tháng Ba 2015
Vector, một hãng đồng hồ có trụ sở chính tại London, đã giới thiệu hai chiếc smartwatch mới có thời lượng pin lên đến 30 ngày, đồng thời có thể tương thích với các nền tảng iOS, Android và Windows Phone.