Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

29 Tháng Mười Một 20171:05 SA(Xem: 22013)
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.

 

Trước đây, Fujifilm chưa từng được biết đến như là một công ty sản xuất màn hình hiển thị. Bằng sáng chế mới được đưa ra trong bối cảnh Samsung Galaxy X với màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ được công bố trong năm 2018.

 

Bằng sáng chế có miêu tả: “Cung cấp một màn hình hiển thị có thể gập lại hay mở ra thành một màn hình lớn với tính di động cao. Nó tạo ra sự hiển thị linh hoạt và không có ranh giới giữa 2 màn hình”. Cơ chế hỗ trợ nằm ở phía sau của màn hình, cho phép gập đôi lại để giảm kích thước khi cần thiết.

 

Đây là một dấu hiệu tốt khi một công ty đang làm việc với công nghệ mang tính đột phá. Màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên smartphone trong tương lai. Dù vậy, từ bằng sáng chế đến hiện thực đôi khi là một bước khá xa và giới công nghệ vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

515Vote
41Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2015
Google đã được trao bằng sáng chế về một thiết bị đeo cổ tay, sử dụng một "nguồn năng lượng" để nhắm mục tiêu sửa chữa hoặc phá hủy các tế bào máu có chứa các chất liên kết với Parkinson hoặc ung thư.
18 Tháng Ba 2015
Nhận diện đối tượng là một phần của công nghệ xe tự lái, nhưng sau đó các câu hỏi về xe hơi phản ứng thế nào với những gì chúng phát hiện đã được đặt ra.
17 Tháng Ba 2015
Giống như những đôi giày phát sáng - có đèn flash và nhấp nháy, giày LED thông minh Orpher được phát triển bởi một công ty startup Nhật Bản – No New Folk Studio và gần đây đang tìm kiếm người ủng hộ trên Indiegogo.
17 Tháng Ba 2015
Trung tuần tháng 03/2015, BlackBerry đã ra mắt một máy tính bảng siêu bảo mật, được phát triển bởi International Business Machines và Samsung Electronics.
17 Tháng Ba 2015
Nhưng trong khi cổng USB mới khá mạnh mẽ, chúng cũng đi kèm với các vấn đề về bảo mật nghiêm trọng. Đối với tất cả các tính linh hoạt của chúng, Type-C vẫn dựa trên tiêu chuẩn USB,
17 Tháng Ba 2015
Trong tháng 3/2015, Acer đã giới thiệu monitor H257HU, có phần viền rất mỏng. Màn hình mới có kích thước 25 inch, độ phân giải QHD 2,560 x 1,440 pixel,