Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

29 Tháng Mười Một 20171:05 SA(Xem: 21708)
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập
Fujifilm Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Màn Hình Có Thể Gập

Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.

 

Trước đây, Fujifilm chưa từng được biết đến như là một công ty sản xuất màn hình hiển thị. Bằng sáng chế mới được đưa ra trong bối cảnh Samsung Galaxy X với màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ được công bố trong năm 2018.

 

Bằng sáng chế có miêu tả: “Cung cấp một màn hình hiển thị có thể gập lại hay mở ra thành một màn hình lớn với tính di động cao. Nó tạo ra sự hiển thị linh hoạt và không có ranh giới giữa 2 màn hình”. Cơ chế hỗ trợ nằm ở phía sau của màn hình, cho phép gập đôi lại để giảm kích thước khi cần thiết.

 

Đây là một dấu hiệu tốt khi một công ty đang làm việc với công nghệ mang tính đột phá. Màn hình có thể gập nhiều khả năng sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên smartphone trong tương lai. Dù vậy, từ bằng sáng chế đến hiện thực đôi khi là một bước khá xa và giới công nghệ vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

515Vote
41Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Intel chính thức ra mắt vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, hay còn gọi là Coffee Lake. Các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel
20 Tháng Tám 2017
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.
17 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, Qualcomm đang tập trung nghiên cứu thế hệ vi xử lí thế hệ tiếp theo, thế hệ mới được chú trọng vào khả năng bảo mật của máy và nâng cao chất lượng hình ảnh.
16 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, Intel đã tiết lộ một số thông tin về thế hệ kế nhiệm của Coffee Lake khi nó còn chưa được ra mắt. Thông tin mới hiện đã được đăng trên trang giải mã tên mã
15 Tháng Tám 2017
Ở giai đoạn thử nghiệm, quá trình lọc nước biển mới chỉ diễn ra trong phòng thí nghiệm nhưng đã mang đến hy vọng cho tương lai về một màng lọc nước biển thực sự.
13 Tháng Tám 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, GS Yuasa, nhà sản xuất pin Nhật Bản, đang kỳ vọng sẽ sớm sản xuất thương mại thành công một model pin Li-Ion mới vào năm 2020.