Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

08 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 23325)
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.

 

Nam Úc, nơi dựa nhiều vào các nguồn năng lượng thay thế, đã đưa ra một dự án trữ năng lượng vào năm 2016, và Tesla đã giành được hợp đồng cho dự án trữ lượng pin 100 MW-129 MWh. Sau đó, CEO Elon Musk hứa sẽ cung cấp điện miễn phí nếu không đưa nhà máy đi vào hoạt động trong vòng 100 ngày, tính từ ngày ký kết hợp đồng. Các chuyên gia chỉ ra rằng hợp đồng giữa Tesla và Samsung SDI là để giữ lời hứa của Elon Musk.

 

Điều này có nghĩa là Panasonic đang gặp khó khăn trong việc cung cấp tất cả các pin cần thiết cho dự án của Tesla. Nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa Tesla và Samsung SDI trở nên gắn bó hơn theo thời gian. Panasonic đã làm việc với Tesla từ năm 2014 để xây dựng Gigafactory, là nhà cung cấp duy nhất các hệ thống lưu trữ năng lượng cho Tesla, trước khi Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin EV duy nhất cho Tesla.

 

Trước đó, vào tháng 12/2016, Samsung SDI cũng đã hợp tác với Lucid Motors. Những chiếc sedan thể thao cao cấp được sản xuất trong năm 2018 sẽ được trang bị pin xi lanh do Samsung SDI cung cấp. Lucid Motors hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất EV với công suất sản xuất 10,000 chiếc mỗi năm tại Casa Grande, Arizona với khoản đầu tư 700 triệu USD.

522Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2014
Khá nhiều người trong chúng ta đều biết rằng việc gửi tin nhắn trong đám đông lớn hoặc những nơi xa xôi hẻo lánh thì thường là việc nói dễ hơn làm.
24 Tháng Bảy 2014
Chúng ta hãy xem lần này Microsoft sẽ đem lại công nghệ mới gì để giúp họ vượt qua Sony trên thị trường máy chơi game.
23 Tháng Bảy 2014
CÁC LÝ THUYẾT VỀ CHIP CUỐI CÙNG ĐÃ CÓ THỂ DẪN ĐẾN MỘT HỆ THỐNG MÁY TÍNH MẠNH MẼ NHƯ SIÊU MÁY TÍNH IBM WATSON.
22 Tháng Bảy 2014
Microchip này là một bước đột phá mới trong công cuộc nghiên cứu và chống lại căn bện tiểu đường.
21 Tháng Bảy 2014
Dropbox là mục tiêu đồng, thời là đối tác tiềm năng cho chương trình nghe lén của Mỹ.
18 Tháng Bảy 2014
Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều toàn bộ các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển.