Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

11 Tháng Mười Hai 201712:03 SA(Xem: 23315)
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.

 

Theo đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV QLED có kích thước trên 100 inch cùng phiên bản 8K, còn LG sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Trong khi đó, Sony cũng không chịu thua kém khi đã ghi danh thương hiệu 8K HDR, tiết lộ về sự xuất hiện của thế hệ Bravia 8K.

 

Hiện TV QLED có kích thước lớn nhất của Samsung là dòng Q9 với kích thước 88 inch. CES 2018 hứa hẹn sẽ nâng kích thước TV QLED lên đến "trên 100 inch", và mức giá dự kiến cũng sẽ cao hơn. Điểm quan trọng là hãng sẽ mang trở lại công nghệ micro dimming (làm tối cục bộ), giúp TV QLED đạt được độ sâu màu đen tốt hơn. Các model TV QLED 2017, bao gồm cả dòng Q9 cao cấp nhất, đều sử dụng công nghệ đèn LED viền khiến độ sâu màu đen không như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ giới thiệu model TV QLED 8K đầu tiên. Với sự hoàn thiện của công nghệ hiện hành, có thể đây sẽ là phiên bản thương mại thay vì chỉ để phô diễn công nghệ như những kỳ CES trước đó. Còn LG được cho là sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Đây là công nghệ tương tự như Acoustic Surface trên Sony Bravia A1, sử dụng toàn bộ tấm nền OLED làm loa. Nhưng phiên bản của LG được cho là cải tiến hơn, với khả năng nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. Dòng TV dán tường W dự kiến sẽ có phiên bản kích thước nhỏ hơn, để thu hút nhiều khách hàng hơn. Phiên bản nhỏ nhất của TV dòng W hiện hành là 65 inch.

 

Sony đã ghi danh thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Đáng chú ý là Sony ghi danh thương hiệu cho màn hình "Light Emitting Diode" (LED). Thông thường, TV LED được xếp loại là TV LCD khi ghi danh, nên có thể thương hiệu 8K HDR của Sony là ám chỉ TV micro LED.

535Vote
41Vote
32Vote
211Vote
16Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.