Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

11 Tháng Mười Hai 201712:03 SA(Xem: 23252)
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.

 

Theo đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV QLED có kích thước trên 100 inch cùng phiên bản 8K, còn LG sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Trong khi đó, Sony cũng không chịu thua kém khi đã ghi danh thương hiệu 8K HDR, tiết lộ về sự xuất hiện của thế hệ Bravia 8K.

 

Hiện TV QLED có kích thước lớn nhất của Samsung là dòng Q9 với kích thước 88 inch. CES 2018 hứa hẹn sẽ nâng kích thước TV QLED lên đến "trên 100 inch", và mức giá dự kiến cũng sẽ cao hơn. Điểm quan trọng là hãng sẽ mang trở lại công nghệ micro dimming (làm tối cục bộ), giúp TV QLED đạt được độ sâu màu đen tốt hơn. Các model TV QLED 2017, bao gồm cả dòng Q9 cao cấp nhất, đều sử dụng công nghệ đèn LED viền khiến độ sâu màu đen không như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ giới thiệu model TV QLED 8K đầu tiên. Với sự hoàn thiện của công nghệ hiện hành, có thể đây sẽ là phiên bản thương mại thay vì chỉ để phô diễn công nghệ như những kỳ CES trước đó. Còn LG được cho là sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Đây là công nghệ tương tự như Acoustic Surface trên Sony Bravia A1, sử dụng toàn bộ tấm nền OLED làm loa. Nhưng phiên bản của LG được cho là cải tiến hơn, với khả năng nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. Dòng TV dán tường W dự kiến sẽ có phiên bản kích thước nhỏ hơn, để thu hút nhiều khách hàng hơn. Phiên bản nhỏ nhất của TV dòng W hiện hành là 65 inch.

 

Sony đã ghi danh thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Đáng chú ý là Sony ghi danh thương hiệu cho màn hình "Light Emitting Diode" (LED). Thông thường, TV LED được xếp loại là TV LCD khi ghi danh, nên có thể thương hiệu 8K HDR của Sony là ám chỉ TV micro LED.

535Vote
41Vote
32Vote
211Vote
16Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.