Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

13 Tháng Mười Hai 201712:24 SA(Xem: 18800)
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.

 

Được biết, Clear ID FS9500 hiện chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Cảm biến sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Sau đó, ánh sáng sẽ tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

 

Synaptics cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

 

Ngoài việc quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo về thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến. Cùng với đó, Synaptics cũng đã xác nhận top 5 nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu sẽ sử dụng cảm biến mới trong các model cao cấp vào năm 2018, cụ thể là ngay trong sự kiện CES 2018.

515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2014
Đây là một giải pháp hay giúp loại bỏ cơn ác mộng về những chiếc điện thoại bị mất.
25 Tháng Tám 2014
Thị trường các thiết bị đeo tay thông minh đang bắt đầu phát triển mạnh.
25 Tháng Tám 2014
Các loại loa Bluetooth có đủ hình dạng và kích cỡ, rất phong phú. Nhưng chắc chắn OM/ONE sẽ đứng đầu trong danh sách.
19 Tháng Tám 2014
Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã sáng tạo ra loại ổ khóa không dùng chìa khóa và chỉ được mở bằng chính chiếc smartphone thông qua sóng Bluetooth.
19 Tháng Tám 2014
Tự hỏi thế nào là cường điệu và thế nào là sự thật về cái gọi là Internet ngày nay?
18 Tháng Tám 2014
Bộ sưu tập của LG bao gồm các model TV Ultra HD 4K phẳng với kích thước 49, 55, 65, 79, 84 inch và model TV Ultra HD 4K UC970T cong 55 và 65 inch.