Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

05 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 19206)
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810
Samsung Công Bố Thông Tin Về Exynos 9810

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

 

Đầu tiên, Exynos 9810 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm, bao gồm 4 nhân tốc độ cao và 4 nhân tiết kiệm pin. Trong đó, các nhân tốc độ cao sẽ có xung nhịp 2.9GHz, giúp thiết bị có hiệu năng đơn nhân cao hơn 2 lần và hiệu năng đa nhân cao hơn 40% so với Exynos 8895. Vi xử lý mới cũng sẽ mang đến khả năng học các thói quen của người dùng dựa trên trí thông minh nhân tạo AI nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng và cải tiến bảo mật. Theo Samsung, các thiết bị được trang bị vi xử lý Exynos 9810 sẽ có khả năng nhận dạng chính xác từng người trong ảnh để có thể tìm kiếm hoặc phân loại nhanh.

 

Ngoài ra, Exynos 9810 còn hỗ trợ quét 3D gương mặt của người dùng thông qua cảm biến chiều sâu. Khả năng nhận dạng 3D sẽ sử dụng cả phần cứng và phần mềm, và cho phép bộ lọc có thể học được những biến đổi trên gương mặt của người dùng. Điều này sẽ cũng giúp cải thiện yếu tố bảo mật bảo mật khi sử dụng tính năng mở khóa bằng gương mặt. Cùng với đó, để gia tăng thêm độ an toàn, chip Exynos 9810 cũng đi kèm một vi xử lý bảo mật riêng.

 

Exynos 9810 sẽ đi kèm modem mạng LTE Cat.18 với tốc độ download tối đa 1.2Gbps và tốc độ upload có thể lên đến 200 Mbps, sẽ giúp việc xem video 4K và 360 độ mượt mà hơn. Exynos 9810 sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh chụp được từ camera. Bộ xử lý hình ảnh đi kèm sẽ giúp cải thiện khả năng ổn định hình ảnh và video. Chip mới của Samsung còn giúp thiết bị có thể giảm noise, xóa phông tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và quay film 4K ở 120fps. Samsung cho biết, Exynos 9810 hiện đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và sẽ được trưng bày tại triển lãm CES 2018, diễn ra trong tháng 01/2018.

527Vote
41Vote
37Vote
29Vote
117Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.