L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da

16 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 19815)
L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da
L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da

Tháng 01/2018, hãng mỹ phẩm L'Oreal ra mắt sản phẩm mẫu UV Sense, là miếng dán cảm nhận độ UV rất nhỏ và mỏng, chỉ mỏng khoảng 2 mm, có NFC để truyền thông tin đến smartphone, giúp cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến ung thư da do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.

 

UV Sense là sản phẩm nâng cấp của My UV Patch, có tác dụng đổi màu theo thời gian người dùng phơi mình dưới nắng, giúp theo dõi sự thay đổi của da bằng việc chụp ảnh lại và đồng bộ với phần mềm của hãng. Với UV Sense, bộ cảm biến có thể được sử dụng nhiều lần và có khả năng lưu giữ dữ liệu trong vòng 3 tháng. Thiết bị đủ nhỏ và nhẹ để có thể dính lên bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng để đạt được độ chính xác cao nhất, nên đặt ở các vùng thường được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. UV Sense có thể dính tối đa 2 tuần, sau đó người dùng có thể lấy ra và dán lại bằng các miếng băng keo đi kèm trong hộp sản phẩm.

 

Để truyền thông tin, UV Sense sẽ cần có 1 thiết bị chạy iOS hoặc Android có NFC. Sau khi thông tin được truyền đến điện thoại của người dùng, ứng dụng sẽ cho biết khả năng người dùng có nguy cơ phơi nhiễm tia tử ngoại đang ở mức nào, từ đó gợi ý thời điểm nào nên đi ra nắng hoặc lúc nào cần bôi kem chống nắng.

 

L'Oreal đang hợp tác với MC10, công ty cung cấp công nghệ áp dụng cho miếng dán hình xăm có chứa các bảng mạch điện tử, với độ dày tương đương với 1 miếng băng cá nhân Urgo. Cả 2 công ty đang tìm cách tối ưu hóa khả năng tiêu thụ điện và truyền thông tin từ thiết bị, để chuẩn bị ra mắt chính thức sản phẩm vào giữa năm 2018 tại Mỹ, và sẽ bán ra trên toàn thế giới vào năm 2019.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
15Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, bằng cách sử dụng một loại tinh thể lỏng, đàn hồi, nhạy sáng đặc biệt, các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Tampere,
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).
24 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).
22 Tháng Sáu 2017
Hồi đầu năm 2017, Nokia đã loại bỏ tên gọi Withing và thay bằng thương hiệu của hãng trong tất cả những sản phẩm phần cứng từ đồng hồ thông minh cho đến cân.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, nhằm thể hiện sức mạnh của một con chip mới có khả năng chạy các thuật toán trí thông minh nhân tạo (AI),
20 Tháng Sáu 2017
Trong tháng 06/2017, nhiều nguồn tin đã đề cập đến việc sử dụng robot trong các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, lắp ráp cơ khí… Riêng tại Nhật Bản, nhiều nhóm nghiên cứu đến từ những trường đại học,