DJI Công Bố Drone Siêu Nhỏ Gọn Mavic Air

24 Tháng Giêng 201812:41 SA(Xem: 22763)
DJI Công Bố Drone Siêu Nhỏ Gọn Mavic Air
DJI Công Bố Drone Siêu Nhỏ Gọn Mavic Air

Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.

 

DJI Mavic Air chỉ lớn hơn chiếc Spark 1 một chút, nhưng có thể gấp các cánh tay vào trong. Tổng trọng lượng của Mavic Air là 430g, nặng hơn Spark và nhẹ hơn Mavic Pro. Máy có thể thu gọn trong lòng bàn tay, chỉ bằng 1 chiếc điện thoại, có thể bỏ túi áo hay túi quần. DJI Mavic Air có hệ thống camera quay 4K mới, cảm biến 3D mới giúp hạn chế va chạm khi bay.

 

Mavic Air được trang bị camera 12MP, cảm biến 1/2.3 inch CMOS, tương tự như Macvic Pro. Hệ thống chống rung gimbal của Air là 3 trục, cụm camera có thể quay video 4K 30fps với bitrate 100Mbps hoặc FullHD 120fps. Máy cũng chụp ảnh RAW 12MP, chụp panorama 180 độ, chụp panorama 32MP, và chụp ảnh HDR.

 

Mavic Air còn có hệ thống cảm biến va chạm đầy đủ, có thể nhận biết các vật thể ở phía trước, sau và trên đỉnh máy. DJI trang bị thêm cho drone hệ thống lái tự động mới, gọi là ‘Flight Autonomy 2.0’, giúp định vị chủ thể Theo Theo thời gian thực bằng cách sử dụng các cảm biến và camera để dựng nên bản đồ 3D. Nhờ đó, Mavic Air sử dụng các dữ liệu từ bản đồ 3D để dùng cho hệ thống điều khiển bay nâng cao nhằm tránh các vật cản. Nhờ 2 tính năng bay thông minh, DJI đã bổ sung cho Mavic Air 2 chế độ quay mới độc quyền là ‘Asteroid Mode’ và ‘Boomerang Mode’.

 

Về hiệu năng, Mavic Air có thể bay ở tốc độ lên đến 68.5km/h ở chế độ Sport, và đây cũng là chiếc Mavic bay nhanh nhất hiện nay. Thiết bị có thể bay liên tục 21 phút.

 

Mavic Air có giá 799 USD, bao gồm máy bay và remote. Nếu muốn mua kèm 1 bộ cánh quạt dự phòng, 2 pin dự phòng, 1 bộ dock sạc được 2 viên pin và 1 túi đeo, người dùng sẽ phải trả 999 USD. Sản phẩm hiện đã nhận đặt hàng trước và sẽ bán ra từ cuối tháng 02/2018.

532Vote
42Vote
311Vote
27Vote
116Vote
3.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.