Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

01 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 18485)
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo
Samsung Tham Gia Lĩnh Vực Phần Cứng Khai Thác Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

 

ASIC là loại chip thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể, và trong trường hợp của Samsung là khai thác tiền mã hóa. Động thái mới của Samsung là một phần trong thỏa thuận giữa hãng với TSMC. Cụ thể, Samsung sẽ đảm nhiệm việc sản xuất chip ASIC theo hợp đồng, còn TSMC chịu trách nhiệm bán sản phẩm ra thị trường.

 

Hiện chưa rõ con chip mới sẽ được cung cấp cho những quốc gia nào. Đây không phải lần đầu Samsung quan tâm tới thị trường khai thác tiền ảo. Tháng 10/2017, Samsung đã thông báo quy trình 8nm FinFET (8LLP) của hãng đã sẵn sàng để sản xuất. Quy trình mới đặc biệt có lợi cho các chip sử dụng cho hạ tầng mạng, tiền mã hóa, các thiết bị di động và các trường hợp sử dụng khác.

 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thương vụ mới có thể thúc đẩy doanh thu cho mảng sản xuất chip của Samsung hay không, khi giá trị của bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác đều đang giảm. Bitcoin hiện đang giảm xuống dưới 10,000 USD, tổn thất 48% so với khi mức giá đỉnh 19,500 USD.

515Vote
40Vote
38Vote
29Vote
114Vote
2.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2015
RT-AC5300 là bộ phát Wifi cao cấp nhất hiện nay của ASUS, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google OnHub trong phân khúc cao cấp. Nhìn chung,
03 Tháng Chín 2015
IFA 2015, Sony dành phần lớn thời gian để nói về âm thanh Hi-res. Công ty đã giới thiệu các sản phẩm âm thanh cá nhân mới, bao gồm 3 máy nghe nhạc Walkman NW-ZX100HN, NW-A25HN, NW-A27HN, và dòng tai nghe H.ear mới.
02 Tháng Chín 2015
Theo đó, Gear S2 sẽ có hai phiên bản với cùng một cấu hình phần cứng, bao gồm phiên bản thường, và Gear S2 Classic – phiên bản có kiểu dáng cổ điển.
02 Tháng Chín 2015
iPhone bị nhiễm KeyRaider sẽ không những tự động gửi mật mã iTunes về cho tin tặc, mà còn có thể tự động mua hàng trong App Store mà người dùng không hề hay biết.
01 Tháng Chín 2015
Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.
31 Tháng Tám 2015
Từ tháng 09/2015, Google đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Android Wear hỗ trợ trên nền tảng iOS 8.2 trở lên. Người dùng iOS hiện đã có thể sử dụng smartwatch Android Wear.